Header image

Sự kiện

Cart

Những thành tựu nổi bật của GKM năm 2018 và định hướng phát triển năm 2019

NHÌN LẠI 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2018 VÀ ĐỊNH HƯỚNG TRIỂN KHAI CÁC CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG NĂM 2019 CỦA CÔNG TY TNHH GKM VIỆT NAM

1. Truyền thổi mạnh mẽ các chương trình Tư vấn, đào tạo CEO, quản lý cấp trung về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, phát triển cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh tinh gọn, tăng năng suất, chất lượng và phát triển bền vững

Đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam (level 1) trong năm 2018 đã tăng trưởng mạnh mẽ 150% so với năm 2017 về số lượng. Song hành với hơn 22 khóa đào tạo khác của Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam đã được giới thiệu cho gần 1.000 các lãnh đạo, quản lý cấp trung của các doanh nghiệp/tổ chức trên cả 3 miền của đất nước. Có thể kể đến như: Anova, Novaland, Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Mitsubishi Corp Việt Nam, Luyện Đồng Lào Cai, MECI, Agrimedia, Ecoba ENT, Tự động hóa Tân Phát, Seico Group, SSP Moulding, Mê Trần Bình Xuyên, Túi nhựa Hà Nội, Việt Chuẩn, NC Networks, PVN, Economica, Utech, AVC, Care Home, Seika Mart, Bệnh Viện Đa Khoa Bắc Ninh, Bệnh Viện Quốc tế Hoàn Mỹ, Viện Y học Hải Quân, v.v.

Ngoài vai trò truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, các chương trình đào tạo tại Viện Quản trị Tinh gọn GKM như chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam còn là nơi giao lưu, chia sẻ các bài toán khó, các câu chuyện thực tiễn của các doanh nhân tới tham dự.

Các chương trình đào tạo đã góp phần dần hình thành và phát triển cộng đồng các doanh nghiệp có Tâm thế và làm việc theo tư duy tinh gọn để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của mỗi cá nhân, doanh nghiệp/tổ chức và xã hội.

Trong năm 2018, GKM cũng đã hoàn thành 2 dự án tư vấn lớn về áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam cho doanh nghiệp Việt Nam, tiếp tục khẳng định tính hiệu quả của Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam là nền tảng quản trị bền vững cho doanh nghiệp Việt.

 

2. Triển khai thành công dịch vụ tư vấn Quản trị Gia đình trong GKM Service

Năm 2018, GKM cho ra mắt chương trình tư vấn Quản trị Gia đình trong mảng dịch vụ của GKM. Chương trình được hình thành trên nền tảng áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào trong khu vực gia đình. Chương trình tư vấn Quản trị Gia đình gồm 2 nội dung chính là: Sắp đặt không gian sống tinh gọn và Định hướng phát triển con cái.

Dịch vụ Quản trị Gia đình đã đón nhận được nhiều đơn đặt hàng và đánh giá rất cao về tính mới, tính hiệu quả đặc biệt giúp cuộc sống gia đình thực sự trở nên sinh thái và khoa học hơn.

 

3. Khai trương cửa hàng GKM HOMES số 1 của GKM Service

Nằm trong kế hoạch kế hoạch cung cấp các giải pháp áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào cuộc sống gia đình, năm 2018, GKM cho ra mắt cửa hàng GKM HOMES số 1 chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ dịch vụ Sắp đặt không gian sống tinh gọn.

Tên cửa hàng: GKM HOMES

Địa chỉ: Số 566 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 024 3511 8686; Hotline: 0979 934 598

Email: Gkmhomes@gkm.vn

Website: https://gkmhomes.gkm.vn 

 

4. Hoàn thành hệ thống E-learning giới thiệu các chương trình đào tạo trực tuyến về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam áp dụng tại quản trị Gia đình, quản trị Doanh nghiệp

Với mục tiêu truyền thổi rộng rãi các phương pháp của Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tới nhiều các đối tượng khác nhau trong xã hội cùng học tập và áp dụng, năm 2018, GKM đã hoàn thành chương trình đào tạo GKM E-learning.

Thông qua hệ thống GKM E-learning, GKM sẽ gửi tới người học các nội dung cơ bản về quản trị trong quản trị doanh nghiệp/tổ chức, quản trị gia đình.

Website: http://elearning.gkm.vn

Chương trình đào tạo E-learning của GKM sẽ chính thức cung cấp tới khách hàng trong năm 2019.

 

5. Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam được lựa chọn là nền tảng, và phương pháp để nâng cao năng suất và chất lượng hướng tới phát triển bền vững tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam năm 2018

Ngày 11/01/2018,  “Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam hướng tới tăng năng suất và phát triển bền vững” đã xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018. Đây là diễn đàn kinh tế chính thức lớn nhất trong năm được tổ chức bởi Ban Kinh tế Trung Ương với sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ, Đại diện các Bộ, Ngành, Đại diện các cơ quan tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam. Diễn đàn là nơi Chính phủ lắng nghe các ý kiến tham vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về cách thức để phát triển kinh tế đất nước.

Trong bài phát biểu đóng góp, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã giới thiệu với hơn 500 đại biểu về hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam là nền tảng và phương pháp để nâng cao năng suất và chất lượng hướng tới phát triển bền vững.

Tại diễn đàn, các đại biểu đều thống nhất nâng cao năng suất là con đường bắt buộc để phát triển đất nước và có tính cấp thiết đặc biệt trong giai đoạn sắp tới của Việt Nam. Vì vậy, những giải pháp, đặc biệt là các giải pháp có tính cá thể hóa trên diện rộng, Made in Vietnam như Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam là vô cùng quý báu và cần thiết. Đây là sẽ nền tảng để thúc đẩy phong trào nâng cao năng suất quốc gia từ năm 2018-2019 trở đi.

Thông qua bài phát biểu tại diễn đàn, GKM đã đóng góp một phần công sức của mình cho mục tiêu phụng sự tổ quốc, hướng tới phát triển đất nước thông qua những hành động thiết thực, cụ thể.

 

6. Không có vùng hạn chế khi áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để nâng cao năng suất và chất lượng

Trong 3 ngày từ 11/09 đến 13/09/2018, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã có chương trình đào tạo Level 2 cho Chi nhánh Luyện Đồng Lào Cai, trực thuộc Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam. Chương trình đào tạo level 2 là sự tiếp nối những thành công có được từ chương trình đào tạo level 1 năm 2017.

Sau kết quả áp dụng thành công level 1 năm 2017, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam đã được Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam (Vimico) và Tập đoàn Than Khoáng sản (Vinacomin) đánh giá cao về tính phù hợp và hiệu quả nên đã thống nhất cho phép Luyện Đồng Lào Cai tiếp tục triển khai đào tạo Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam level 2 năm 2018. TCT cũng đề xuất Chi nhánh có kế hoạch dài hạn, cụ thể để áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam song hành với kế hoạch phát triển của TCT trong giai đoạn 2019-2021.

Bài học thành công tại Luyện Đồng Lào Cai là sự khẳng định không có vùng hạn chế trong việc áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để nâng cao năng suất và phát triển bền vững. Không chỉ các doanh nghiệp tư nhân mà các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước như Luyện Đồng Lào Cai, Tổng Công ty Giấy Việt Nam… hoàn toàn có điều kiện để triển khai áp dụng mang lại hiệu quả.

 

7. Truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào doanh nghiệp nhà nước lớn nhất Việt Nam

Ngày 15/11/2018, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã có buổi đào tạo cho hơn 70 cán bộ cấp cao đến từ 36 đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel. Chương trình đào tạo được tổ chức tại phòng “Khai sáng” tại Học viện Viettel với chủ đề “Hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam hướng tới tăng năng suất & phát triển bền vững Viettel”.

Sau kết quả đào tạo thành công tại tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam là THACO Trường Hải, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tiếp tục thể hiện sức hấp dẫn từ tính hiệu quả thực tiễn đối với tập đoàn vốn nhà nước hàng đầu Việt Nam là Viettel.

 

8. Xuất khẩu sản phẩm trí tuệ Made in Vietnam ra quốc tế

Ngày 24/01/2018, Viện Nghiên cứu chính sách quốc gia Nhật Bản đã tổ chức buổi hội thảo đặc biệt dành cho Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Tại buổi hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh đã giới thiệu, chia sẻ về Hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam với các nhà nghiên cứu, các doanh nhân đang và sẽ kinh doanh tại Việt Nam.

 

Chủ trì hội thảo, GS. Kenichi Ohno cho rằng, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam và Tâm thế thực sự là nền tảng quan trọng để các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động hiệu quả. Theo GS, Tâm thế chính là một triết lý kinh doanh rất cần để giúp cho không chỉ các doanh nghiệp tại Việt Nam mà hoàn toàn có thể áp dụng tại rất nhiều nơi trên thế giới trong các hoàn cảnh khác nhau. Đó chính là một sản phẩm trí tuệ đặc biệt của Việt Nam và cần được giới thiệu tới nhiều người hơn nữa.

 

9. Doanh nhân Nhật Bản và Hàn Quốc tham khảo mô hình Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Việt Nam

Ngày 25/10/2018, tại Khách sạn Lotte Hà Nội, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã có buổi giới thiệu về Mô hình Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam giúp tăng năng suất và chất lượng cho Hội các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là buổi chia sẻ đặc biệt được tổ chức theo sự đề nghị của ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm TGĐ Mitsubishi Corp Việt Nam sau khi ông tham dự chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam khóa 34.

Buổi chia sẻ là sự khẳng định, dù doanh nghiệp Việt Nam hay doanh nghiệp đến từ Châu Âu, Mỹ hay Đông Bắc Á, khi kinh doanh tại Việt Nam và có mong muốn nâng cao năng suất chất lượng thì đều có thể tham khảo Mô hình Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.

 

10. Ký hợp tác chiến lược với Công ty ISmart Technology (Nhật Bản) trong lĩnh vực công nghệ 4.0

Năm 2018, Công ty GKM Việt Nam và Công ty ISmart Technology (Nhật Bản) đã thỏa thuận hợp tác chiến lược về triển khai giải pháp đồng bộ giải pháp công nghệ IoT (4.0) trên nền tảng của hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào thực tiễn các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Phát huy thế mạnh của hai bên, giải pháp đồng bộ kết hợp Quản trị Công nghệ Tinh gọn Made in Vietnam của Viện Công nghệ GKM (GKM Smart Manufacturing) và công nghệ IoT của ISmart Technology sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho khách hàng. Từ năm 2019, Công ty GKM sẽ là đơn vị phân phối độc quyền các giải pháp phần cứng IoT của công ty ISmart Technology tại thị trường Việt Nam.

 

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY GKM VIỆT NAM NĂM 2019

Với triết lý kiến tạo các sản phẩm, dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam, làm cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, công ty GKM Việt Nam tiếp tục triển khai các chương trình hành động để thực hiện triết lý của mình, rất mong sự đồng hành và ủng hộ của quý doanh nghiệp.

 1. Về đào tạo và tư vấn
 • Tổ chức 5 chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam (level 1) trong năm 2019.
 • Tổ chức 2 chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam (level 2) dành cho các CEO đã hoàn thành chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam level 1.
 • Tổ chức đào tạo In-house cho 50 doanh nghiệp trên khắp cả nước về áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để nâng cao năng suất và chất lượng hướng tới phát triển bền vững.
 • Tổ chức 10 chương trình Định hướng phát triển sự nghiệp con cái trên nền tảng hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.
 1. Về dịch vụ
 • Nhân rộng dịch vụ tư vấn Quản trị Gia đình tới nhiều gia đình Việt Nam hơn nữa.
 • Tiếp tục mở rộng quy mô và số lượng các cửa hàng GKM HOMES để cung cấp các giải pháp Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam cho các gia đình Việt Nam.
 • Cho ra đời sản phẩm dịch vụ tư vấn, kết nối các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam.
 1. Về nghiên cứu
 • Nghiên cứu triển khai áp dụng trên diện rộng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào trong lĩnh vực giáo dục và y tế.
 1. Về sản xuất
 • Bắt đầu phối hợp với các doanh nhân trong cộng đồng kinh doanh tinh gọn để cùng đầu tư, nghiên cứu sản xuất sản phẩm thông minh sử dụng trong cuộc sống tại các gia đình Việt Nam.
 1. Đóng góp xã hội
 • Tham gia sâu vào các chương trình Quốc gia về nâng cao năng suất chất lượng.
 • Tổ chức các chương trình hội thảo giới thiệu trên diện rộng về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tới nhiều đối tượng trong xã hội.
 • Truyền thông rộng rãi hơn về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình, v.v.

Với những kết quả tích cực đạt được năm 2018, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nhân, trí thức Việt Nam, GKM Việt Nam tin tưởng sẽ tiếp tục có được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới 2019 trên con đường thực hiện sứ mệnh nâng cao các giá trị gia tăng cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, đất nước thông qua các sản phẩm, dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam của Công ty. Xin chân thành cảm ơn và kính mong tiếp tục được đồng hành cùng Quý Doanh nghiệp, Tổ chức, vì một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Thay mặt Viện Quản trị tinh gọn GKM, Công ty TNHH GKM Việt Nam

Bình luận

error: Content is protected !!