Header image

Sự kiện

Cart

NHÌN LẠI NĂM 2020 NHIỀU THỬ THÁCH, HƯỚNG TỚI MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN TRONG NĂM 2021

TRƯỜNG PHÁI QUẢN TRỊ MADE IN VIETNAM, GIÁO DỤC MADE IN VIETNAM, CÔNG NGHỆ MADE IN VIETNAM TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ

Năm 2020 chứng kiến sự đứt gãy và khủng hoảng của nhiều mô hình quản trị, mô hình kinh doanh truyền thống. Từ thực tiễn thành công của hàng ngàn các doanh nghiệp, tổ chức đã và đang áp dụng hiệu quả Trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, Giáo dục Made in Vietnam, Công nghệ Made in Vietnam, (bao gồm hệ Gene gốc, các phương pháp, công cụ cụ thể), tính ưu việt của trường phái ngày càng được khẳng định. Năm 2020 cũng chứng kiến và khẳng định, hệ Gene Tinh gọn Made in Vietnam đã tham gia đồng hành giải quyết các vấn đề của thế giới thông qua các chương trình tư vấn và đào tạo trực tuyến của GKM cho các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và quốc tế. Đây cũng là niềm tự hào của Quản trị Việt, Giáo dục Việt, Công nghệ Việt trên trường quốc tế…

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh

I. Hoạt động của Viện Quản trị Tinh gọn GKM (https://gkmlean.gkm.vn)

1. Hoạt động Đào tạo chương trình CEO, EMO Tinh Gọn Made in Vietnam tại Doanh nghiệp tổ chức

Trong năm 2020 Viện Quản trị Tinh gọn GKM tiếp tục đồng hành cùng các CEO Việt trong quá trình “vá lưới sửa thuyền” nâng cao năng lực quản trị tại các khóa đào tạo CEO Tinh gọn Made in Vietnam.

Buổi tư vấn trực tiếp tại thực tiễn Doanh nghiệp của các CEO tham gia Chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam

Các Doanh nhân, Lãnh đạo Doanh nghiệp, đều khẳng định tính thực tiễn và hiệu quả của chương trình CEO tinh gọn Made in Vietnam trong việc tham gia giải các bài toán vượt khủng hoảng và phát triển bền vững.

Viện Quản trị Tinh gọn GKM đồng hành cùng Vinphaco cùng đào tạo các nhà quản trị để nâng cao chất lượng của sản phẩm dịch vụ thông qua truyền thổi trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam

Phối hợp Bộ Khoa học Công nghệ, triển khai đào tạo tại cho các doanh nhân khởi nghiệp

Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được chia sẻ của các CEO đã tham gia chương trình rằng các CEO đều cảm thấy vinh hạnh và may mắn vì đã biết đến trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Trường phái đã kiến tạo hệ tư duy và phương pháp quản trị thuần Việt, đẳng cấp giúp các CEO tự tin vượt qua những thách thức của năm 2020, tự tin bước sang năm 2021 với nhiều cơ hội và thành công mới.

2. Hoạt động đào tạo tư vấn Mô hình Chuyển đổi Số Tinh gọn Made Vietnam, tại Doanh nghiệp tổ chức

Năm 2020,Viện Quản trị Tinh gọn GKM kết hợp với Viện Công nghệ Tinh gọn GKM (Công ty GKM Việt Nam) đã tiến hành triển khai các chương trình đào tạo tư vấn Mô hình Chuyển đổi Số Tinh gọn Made in Vietnam cho Doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Sự thành công của Mô hình Chuyển đổi số Tinh gọn Made in Vietnam đã được kiến tạo và xác lập được mô hình Made in Vietnam (Made by Vietnam), thống nhất được các hiểu, cách làm chuyển đổi số một cách khoa học và bài bản.  Đây là một bước phát triển đột phá của trường phái, hỗ trợ và giúp các doanh nghiệp Việt tránh được những lãng phí (hữu hình cũng như vô hình) trong quá trình triển khai chuyển đổi số.

Đào tạo nền tảng quản trị, để kiến tạo nền tảng quản trị bền vững để Chuyển đổi số hiệu quả cho Tổng công ty Công trình Viettel. Chương trình đã tạo ra sự thay đổi nền tảng, tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ cho Tổng công ty (mặc dù năm 2020, đầy thách thức và khó khăn Tổng công ty Công trình Viettel vẫn hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm)

Đào tạo mô hình Chuyển đổi số Tinh gọn Made in Vietnam cho các các ngân hàng thương maị, giúp ngân hàng có chiến lược chuyển đổi số hiệu quả

3. Tiếp tục truyền thổi Trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam thông qua các chương trình tọa đàm online trong nước và hội thảo quốc tế

Tại hội thảo quốc tế “Chiến lược Mô hình kinh doanh đồng hành cùng Corona tại Việt Nam” cùng với tổ chức Jetro Nhật Bản và Trường Kinh doanh Hiroshima, Nhật Bản, trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam đã giới thiệu tới các học giả quốc tế và gợi mở mô hình  tái cấu trúc Doanh nghiệp từ hệ Gene Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam giúp các Doanh nghiệp quốc tế có sức đề kháng chống chọi được với các tác động tiêu cực của Virus Covid 19. Các chuyên gia Quốc tế, các Doanh nhân Nhật Bản đều đánh giá cao tính thực tiễn và học thuật của mô hình, và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Viện Quản trị Tinh gọn GKM giải quyết các bài toán năng suất chất lượng cho các Doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và quốc tế.

4. Giới thiệu trường phái trên chương trình “Made in Vietnam” của Đài truyền hình Việt Nam

https://vtv.vn/video/made-in-vietnam-san-xuat-tai-viet-nam-04-12-2020-474622.htm

5. Tham dự các triển lãm trong nước và quốc tế, tiếp tục truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tới các Doanh nghiệp Việt và quốc tế tại triển lãm

Trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam không những được các đối tác, khách hàng của Viện khẳng định tính hiệu quả mà còn dành được sự quan tâm của các Doanh nghiệp FDI lớn. Thông qua triển lãm, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã khẳng định và cam kết đồng hành cùng các Doanh nghiệp FDI và Doanh nghiệp Việt, cùng phát triển các nhà cung cấp Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Trao đổi cùng lãnh đạo các Doanh nghiệp FDI tại triển lãm quốc tế công nghiệp hỗ trợ VIMEXPO để cùng đồng hành phát triển các nhà cung cấp, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Lãnh đạo các sở của Thành Phố Hà Nội, tin tưởng trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam sẽ hỗ trợ nâng cao năng suất, chất lượng các Doanh nghiệp công nghệ cao, các Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Hà Nội

Tham dự triển quảng bá trường phái, hỗ trợ các Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Diễn đàn quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo

6. Triển khai Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào Lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam

Không chỉ đồng hành cùng các Doanh nghiệp ngành Công nghiệp, trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam bắt đầu triển khai vào lĩnh vực nông nghiệp, vì sự hưng thịnh của nông nghiệp Việt Nam. Viện Quản trị Tinh gọn GKM đồng hành cùng với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đào tạo, tập huấn cho các Hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, nâng cao năng lực quản trị, phát triển thương hiệu nông sản Việt. Điều này minh chứng cho tính Gene của Trường phái có thể triển khai (cấy) trên bất cứ thực thể quản trị nào để duy trì và phát triển tổ chức bền vững.

Giới thiệu mô hình Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tại hội thảo phát triển bền vững chuỗi giá trị nông sản xuất khẩu.

Mô hình Chuyển đổi số tinh gọn, cho lĩnh vực nông nghiệp cũng được giới thiệu và đăng trong tham luận của Đại hội đại biểu toàn quốc của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Lãnh đạo Đảng chính phủ tin tưởng mong muốn Nông nghiệp Việt sẽ cất cánh, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế. Quản trị tinh gọn Made in Vietnam sẽ cùng đồng hành cùng Nông nghiệp Việt, khẳng định tự hào nông sản Việt Nam trên trường quốc tế

II. Hoạt động giáo dục đào tạo của GKM Education (https://gkmedu.gkm.vn/)

1. Hình thành Quỹ GKM Foundation cho các hoạt động giáo dục

Với khát vọng đất nước ngày càng có nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần kiến tạo các sản phẩm dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam đẳng cấp, cạnh tranh bình đẳng trên trường quốc tế, Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Công ty TNHH GKM Việt Nam đã thành lập Quỹ học bổng GKM Foundation để góp phần phát triển giáo dục Việt Nam. Quỹ học bổng GKM Foundation kiến tạo học bổng đào tạo thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, thực tập thực tiễn tại các hoạt động của Công ty, của Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Viện Công nghệ Tinh Gọn GKM tại doanh nghiệp là đối tác của Viện Quản trị Tinh gọn GKM và thông qua các hoạt động giao lưu quốc tế. Tham gia chương trình học bổng, học sinh, sinh viên sẽ từng bước hình thành Tâm thế, năng lực tư duy và năng lực hành động hiệu quả để thực hiện hoài bão của bản thân, góp phần phát triển đất nước Việt Nam hùng cường. Trong năm 2020, Quỹ học bổng GKM Foundation đã trao cơ hội cho 5 bạn sinh viên tham gia vào chương trình đào tạo, hợp tác nghiên cứu quốc tế cùng với các trường đại học của Nhật Bản, Công ty Exedy, Công ty NEC,  công ty Legroup và Công ty Weatherplus.

2. Phát triển dự án nghiên cứu trường phái Giáo dục Made in Vietnam theo chiều sâu

Năm 2020 cũng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Trường phái Giáo dục Tinh gọn Made in Vietnam. PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã tham gia Hội đồng Quốc gia Giáo dục thường xuyên để đóng góp cho sự đổi mới giáo dục và đào tạo vì mục tiêu phát triển bền vững của giáo dục Việt Nam.

Ngoài ra các chương trình đào tạo tới các phụ huynh về khoa học giáo dục tại gia đình cũng đã được triển khai…

III. Hoạt động của Viện Công nghệ GKM (GKM Tech) (https://gkmtech.gkm.vn/)

GKM tech đã phối hợp với công ty iSTC (đối tác chiến lược của GKM) triển khai nghiên cứu các giải pháp triển khai hệ thống IoT cho các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu sẽ được triển khai tại triển lãm Đổi mới sáng tạo của Bộ Kế hoạch Đầu tư, tháng 1 năm 2021.

GKM Tech nghiên cứu với các đối tác Nhật Bản cùng triển khai nghiên cứu mô hình triển khai mô hình chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt nam. Triển khai mô hình (Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam x Công nghệ IoT của Nhật Bản) để chuyển đổi số các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ của Nhật Bản tại Việt Nam.

IV. Hoạt động chính của GKM Homes (https://gkmhomes.gkm.vn/)

Trong năm 2020 GKM Homes cải tiến không ngừng sản phẩm Quản trị Gia đình Tinh gọn, tập trung vào kiến tạo lại gia đình Việt có một cuộc sống khoa học, gọn gàng ngăn nắp. Trong năm 2020, chúng tôi đã hoàn thiện cẩm nang nội bộ Tổ chức cuộc sống khoa học với nền tảng là các dự án tư vấn thành công cho gia đình Việt. Đầu năm 2021, cuốn sách đầu tiên về Tổ chức cuộc sống khoa học do người Việt viết trên nền tảng của gia đình Việt sẽ được xuất bản.

Ngoài ra, GKM Homes đang tập trung phát triển mạnh các sản phẩm thương mại. Ngoài các sản phẩm truyền thống là các sản phẩm gia dụng thông minh đã khẳng định được thương hiệu GKM Homes trên thị trường. Chúng tôi đã và đang đồng hành cùng các doanh nghiệp, HTX sản xuất nông sản sạch, hữu cơ để giúp các hộ nông dân, hợp tác xã nông sản để nâng cao chất lượng của hàng nông sản để kết nối hàng nông sản Việt tới thị trường Nhật bản và các nước trong khu vực.

Năm 2020 khép lại với nhiều với nhiều thách thức nhưng đầy thú vị, công ty GKM Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển các mảng hoạt động của công ty trong năm 2021 với các định hướng chính:

+ Viện Quản trị Tinh Gọn GKM tiếp tục phát triển các hoạt động  Đào tạo, Tư vấn, Nghiên cứu truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào Doanh nghiệp, tổ chức Việt, góp phần kiến tạo  sản phẩm dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam, Made for Vietnam và nhân loại ngày càng đẳng cấp.

+ Tiếp tục phát triển các giải pháp công nghệ cao (chuyển đổi số) trên nền tảng của hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào các Doanh nghiệp tổ chức Việt Nam

+ Chúng tôi cũng kết hợp với các đối tác trong và ngoài nước để thành lập Quỹ đầu tư GKM với mục đích giúp doanh nghiệp Việt không chỉ phát triển Quản trị mà cả vốn tài chính và năng lực công nghệ để triển khai sản xuất các sản phẩm thuần Việt có giá trị, thay thế hàng nhập khẩu, tiến tới xuất khẩu mang lại giá trị thật cho sản phẩm Việt

+ Công ty GKM Việt Nam mong muốn hợp tác với các Doanh nghiệp, Doanh nhân có từng bước kiến tạo trường phái Giáo dục Made in Vietnam áp dụng tại các cấp đào tạo từ mẫu giáo tới đại học, để góp phần phát triển bền vững nguồn nhân lực Việt, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế đất nước.

Công ty GKM Việt Nam xin trân trọng cảm ơn quý Doanh nghiệp, Doanh nhân, Đối tác đã ủng hộ và tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Nhân dịp năm mới 2021 sắp tới, xin chúc Quý doanh nhân doanh nghiệp một năm mới bình an, Tâm Thế Tốt, nghị lực vượt khó, cải tiến không ngừng, cùng chung tay vì một Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

Trân trọng cảm ơn

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh

 

 

Bình luận

error: Content is protected !!