Header image

Sự kiện

Cart

CEO trước hết là người xoay trục tư duy của các thành viên trong doanh nghiệp về cùng một hướng

Điều hành doanh nghiệp theo kinh nghiệm, chưa có hệ thống rõ ràng và chuẩn mực; Không phân quyền rõ ràng; Người lao động chưa chủ động công việc, không tự giác, nhấp nhổm ngó nghiêng, không đoàn kết không hợp tác; Doanh nghiệp bị mất sở hữu trí tuệ, v.v. là các vấn đề nổi cộm nhất được 23 CEO chia sẻ tại buổi khai giảng chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam khóa 37 ngày 23/2/2019 vừa qua.

Với mong muốn nâng cao năng lực quản trị của bản thân, từ đó triển khai áp dụng các phương pháp quản trị vào doanh nghiệp/tổ chức của mình để nâng cao năng suất, chất lượng, các CEO đã nhanh chóng là cho buổi học trở nên “nóng” với hàng loạt các câu chuyện, các vấn đề cấp thiết trong thực tiễn hoạt động.

Khai giảng lớp CEO Tinh gọn Made in Vietnam khóa 37 ngày 23/2/2019

Khai giản lớp học, TS. Nguyễn Đăng Minh chia sẻ, điểm mấu chốt và quan trọng hàng đầu của các CEO, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đó là kết nối con người, thay đổi Tâm thế và tư duy của người lao động theo Tâm thế và tư duy Tinh gọn của doanh nghiệp.  Từ những vấn đề mà các CEO đã chia sẻ, hầu hết trong đó đều nhìn thấy sự thiếu gắn kết, thiếu tính liên lạc cần thiết trong hệ thống. Mỗi người lao động là một cá thể riêng biệt, có sở thích và cách sống khác nhau nhưng đã bước chân vào doanh nghiệp thì đều phải thay đổi lại Tâm thế, xoay trục tư duy về cùng một hướng để thực hiện nhiệm vụ chung của doanh nghiệp/tổ chức. Đó chính là lý do vì sao module số 1 của chương trình lại cần phải cung cấp cho các CEO nền tảng của hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.

Hơn 1000 doanh nghiệp đã được tư vấn và đào tạo áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam

TS. Nguyễn Đăng Minh cũng chia sẻ, với kinh nghiệm tư vấn, đào tạo trên hàng nghìn doanh nghiệp, ông nhận thấy chỉ cần doanh nghiệp áp dụng được những nền tảng trong hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, chưa cần đến những công cụ phức tạp thì năng suất lao động đã tự tăng lên từ 20 – 50%, chất lượng sản phẩm/dịch vụ cũng tăng, tỉ lệ hàng lỗi giảm đáng kể. Đây chính là thuốc nam của người Việt.

CEO Hà Văn Phan phát biểu kết thúc ngày học: “Công ty tôi có 2 nhóm nhân viên xuất thân từ 2 môi trường khác nhau. Một nhóm luôn rất nhanh thực hiện các công việc được lãnh đạo yêu cầu, một nhóm ngược lại rất chậm chạp và có phần tỏ ra không hiểu. Tôi luôn suy nghĩ do môi trường sống khác nhau, do tư chất khác nhau nên đã cảm thấy vướng mắc trong việc hỗ trợ những nhân viên đó. Nhưng đến hôm nay, tôi đã nhận ra nguyên nhân chính là do Tâm thế của 2 nhóm có sự khác biệt. Nhóm làm tốt hơn hoàn toàn do trong mỗi con người họ đều đã có Tâm thế. Vì vậy, tôi đã có được giải pháp để hỗ trợ cho nhóm thứ 2 của mình”.

Chương trình còn tiếp tục với 5 module tiếp theo bao gồm: Quản trị Chiến lược Tinh gọn Made in Vietnam, Khoa học giải quyết vấn đề, Quản trị nhân sự tinh gọn Made in Vietnam, Quản trị  Chất lượng Tinh gọn Made in Vietnam , Tư vấn định hướng áp dụng tại doanh nghiệp.

Chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam khóa 37 được tổ chức từ ngày 23/2/2019 đến ngày 06/4/2019 thông qua 6 module. Đây là chương trình dành riêng cho các CEO, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp/tổ chức với nâng cao năng lực Quản trị, tư vấn giải quyết các vấn đề đang tồn tại trong doanh nghiệp/tổ chức trên nền tảng hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.

Chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam khóa 38 sẽ tổ chức ngày 20/4/2019. Chi tiết tại đây.

Bình luận

error: Content is protected !!