Header image

Sự kiện

Cart

Hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, lời giải cho bài toán thoát bẫy thu nhập trung bình phát triển bền vững Doanh nghiệp Việt

Bẫy thu nhập trung bình là một khái niệm không còn xa lạ với doanh nghiệp Việt Nam trong những năm qua, những rủi ro và khó khăn trong bẫy luôn đeo bám và kìm kẹp khiến cho doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại trong còn đường phát triển bền vững.

Theo khảo sát của Viện Quản trị Tinh gọn GKM, 80% các doanh nghiệp (có tuổi đời từ 25 năm trở xuống) có xu hướng hằng này phải giải quyết các sự vụ, các bài toán trong ngắn hạn (nhân sự không ổn định, chất lượng sản phẩm dịch vụ không đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng, chi phí sản xuất và chi phí nhân công ngày càng cao…v.v.) khiến các lãnh đạo doanh nghiệp không còn thời gian và tâm trí để nghĩ tới cải tiến, triển khai kế hoạch phát triển doanh nghiệp trong dài hạn. Nếu không có giải pháp (quản trị và công nghệ) để thoát ra khỏi các vấn đề này, khả năng mắc bẫy là rất cao.

Các doanh nghiệp VIệt Nam cần có giải pháp về Quản trị và Công nghệ để tránh mắc phải bẫy thu nhập trung bình

Với thực tiễn triển khai trong hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, Quản trị Tinh gọn Made in Việt Nam đã thể hiện được tính hiệu quả trong việc nâng cao năng suất, chất lượng. Hiệu quả của chương trình không những có được tại các chương trình tư vấn trực tiếp tại Doanh nghiệp, mà còn thể hiện tính thực tiễn thông qua các chương trình đào tạo CEO của Viện Quản trị Tinh Gọn GKM (Công ty GKM Việt Nam) trong suốt 39 khóa vừa qua. Tại chương trình đào tạo, các CEO và lãnh đạo doanh nghiệp đều tìm được lời giải xây dựng hệ gene và giải pháp quản trị cho doanh nghiệp của mình, cụ thể như:

  1. Phương pháp tái cấu trúc, hoàn thiện hệ thống Quản trị của doanh nghiệp theo trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Việc này nhằm mục tiêu xây dựng một nền tảng hệ thống quản trị của doanh nghiệp, làm cơ sở để đặt các hoạt động sản xuất kinh doanh trên đó đảm bảo tính bền vững. khi đó, doanh nghiệp quay trở lại quỹ đạo phát triển bền vững, tránh gây ra các vấn đề sự vụ phát sinh thường xuyên.
  2. Thay đổi và hoàn thiện chiến lược phát triển tổng thể dự trên phương pháp Quản trị Chiến lược Tinh gọn Made in Vietnam. Chiến lược đó phải là con đường thông minh, sử dụng được các thế mạnh của doanh nghiệp để đưa doanh nghiệp tiếp cận được với tiêu chuẩn phát triển của thế giới, tham gia vào chuỗi gia trị toàn cầu nhưng theo hướng bền vững và phải có tính khả thi và chấp nhận vượt qua khó khăn.
  3. Có hệ thống giải pháp quản trị đồng bộ, khoa học để quản trị các hoạt động của doanh nghiệp như Quản trị Nhân sự Tinh gọn Made in Vietnam, Quản trị Chất lượng Tinh gọn Made in Vietnam, Quản trị hoạt động vận hành Tinh gọn Made in Vietnam …, từ đó các hoạt động của doanh nghiệp được chuẩn hóa, cắt giảm tối đa thời và nguồn lực để giải quyết các sự việc phát sinh, đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững trong dài hạn.

Các CEO nhận chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo CEO Tinh gọn Made in Vietnam

Chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam khóa 39 cũng vừa được kết thúc. Tại buổi tổng kết chương trình, các CEO tham dự đã có những chia sẻ riêng của mình:

  • CEO Bùi Đức Thiện: Hiện tại, tôi thấy rằng doanh nghiệp mình đang nằm trong khoảng nhập trung bình. Tuy nhiên, cùng với trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, tôi đã nhìn thấy con đường cần phải đi để tiếp tục phát triển công ty mình theo hướng bền vững, vượt qua các khó khăn của bẫy thu nhập trung bình như giải pháp của TS. Nguyễn Đăng Minh đã tư vấn. Chúng tôi sẽ cùng nhau nỗ lực từng ngày và tin tưởng sẽ thoát bẫy và phát triển bền vững doanh nghiệp của mình.
  • CEO Nguyễn Tuấn Anh: Có rất nhiều cách thức và phương pháp quản trị khác nhau, nhưng nghiên cứu và tìm hiểu nó đối với tôi không phải việc của những người CEO như tôi. Tôi chỉ biết rằng bây giờ tôi đã tìm thấy một hệ thống quản trị doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của mình là Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Tôi tin với con đường đó, với nỗ lực thực hiện hàng ngày sẽ giúp chúng tôi có thể tạo ra những sản phẩm, dịch vụ ngang tầm thế giới. Vì vậy, việc tiếp theo của chúng tôi chỉ là sử dụng hệ thống giải pháp một cách sáng tạo cho doanh nghiệp của mình nói riêng và cho các doanh nghiệp ngành kiến trúc nói chung. Thật sự đây con đường phù hợp nhất với chúng tôi hiện nay.
  • CEO Trần Thanh Thúy: Ban Lãnh đạo công ty chúng tôi luôn khát vọng tạo ra được ngày càng nhiều các sản phẩm tốt phục vụ thị trường trong và ngoài nước. Đến với khóa học CEO Tinh gọn Made in Vietnam khóa 39, chúng tôi đã có được con đường để phát triển bền vững cùng với kế hoạch cụ thể để triển khai. Đây là giải pháp giúp chúng tôi phát triển bền vững công ty.
  • CEO Trịnh Văn Tấn: Trước khi tham dự chương trình, chúng tôi không xác định được các vấn đề mình đang gặp phải. Chúng tôi đã áp dụng rất nhiều các giải pháp khác nhau nhưng chỉ cắt giảm được các chi phí lãng phí hữu hình và không thực sự thấy hiệu quả như kỳ vọng. Tất cả bốn thành viên trong Ban Giám đốc Công ty sau khi tham dự chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam đã thống nhất cần phải tái cấu trúc lại doanh nghiệp đi theo trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Chúng tôi tin tưởng trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam là lời giải cho bài toán thoát bẫy thu nhập trung bình và phát triển bền vững công ty.
  • CEO Bùi Thế Dũng: Chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam Khóa 39, đã kiến tạo giúp công ty chúng tôi phương pháp tư duy để tự xây dựng được mô hình quản trị công ty mình theo trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Điều này giải quyết được việc vá chỗ này hổng chỗ khác. Ban Lãnh đạo sau mỗi buổi học có ngồi lại với nhau và tự trả lời được rất nhiều câu hỏi liên quan đến quản trị doanh nghiệp, về chiến lược, về nhân sự và chất lượng. Hơn thế nữa, chúng tôi còn thống nhất được tư duy trong cách thức làm việc về cùng một hướng, động lực làm việc trong mỗi cá nhân mạnh mẽ trở lại như ngày đầu khởi nghiệp.

Các CEO hoàn thành chương trình khóa CEO Tinh gọn Made in Vietnam khóa 39 tại Viện Quản trị Tinh gọn GKM

Chương trình CEO khép lại với nhiều cảm xúc, tình cảm của những doanh nhân, ngày đêm nỗ lực chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình vì một tương lai ngày càng tươi đẹp hơn. Không ai nói với ai, nhưng mọi người đều cảm nhận ý chí và nghị lực quyết tâm vượt qua bẫy thu nhập trung bình, để phát triển bền vững doanh nghiệp mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Bình luận

error: Content is protected !!