Kết quả hoạt động

Kết quả hoạt động

GKM VIỆT NAM 2022, NHÌN LẠI MỘT HÀNH TRÌNH VÀ TIẾP TỤC LAN TỎA

Kiến tạo các sản phẩm, dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam làm cuộc sống tốt đẹp hơn”
Triết lý công ty GKM Việt Nam

Với triết lý “Không ngừng nâng cao giá trị gia tăng cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, đất nước thông qua các sản phẩm, dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam” của Công ty, trong năm 2022, GKM Việt Nam vẫn chưa một phút ngơi nghỉ trong việc thực hiện triết lý và sứ mệnh của mình.

I/ VIỆN QUẢN TRỊ TINH GỌN GKM

1.1. Phát triển Hoạt động Chuyển giao Công Nghệ Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam tại doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam.

Trên nền tảng nghiên cứu từ thực tiễn và kiểm chứng áp dụng thành công tại hàng ngàn doanh nghiệp Việt hơn 10 năm qua, và đặc biệt không ngừng cải thiện Công Nghệ này, với mục tiêu kiến tạo nền tảng quản trị bền vững cho hệ thống doanh nghiệp Việt trong thời kỳ kinh tế biến động đầy thách thức, Viện Quản Trị Tinh Gọn GKM không ngừng chuyển giao một phần hoặc toàn phần Công Nghệ Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam tới nhiều doanh nghiệp Việt, thông qua hàng loạt các khóa đào tạo tư vấn cho từng đội ngũ ban lãnh đạo cấp cao (CEO), cấp trung (EMO) và cấp thực thi (FMO) của mỗi từng doanh nghiệp.

Trong nửa cuối năm 2022 (hậu Covid), không ít doanh nghiệp, tổ chức đã nhận được nhiều giá trị thông qua các khóa học CEO Tinh Gọn Made in Vietnam, EMO Tinh Gọn Made in Vietnam, FMO Tinh Gọn Made in Vietnam, Quản Trị Tinh Gọn 5S Made in Vietnam, Tư vấn Chuyển đổi số Tinh Gọn Made in Vietnam,… cùng nhiều chương trình Tư vấn sâu và chương trình Đồng Hành đặc biệt. Những chương trình này đã mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị thiết thực đối với các doanh nghiệp có hoài bão kiến tạo sản phẩm và dịch vụ Việt đẳng cấp.

Các khóa học CEO Tinh Gọn vẫn không ngừng đón chào những nhà lãnh đạo tràn đầy khát vọng muốn thay đổi để tốt hơn. Ảnh: GKM.

 

 

Chương trình đào tạo cao cấp CEO Tinh Gọn Made in Vietnam đã liên tục được triển khai 4 khóa (từ 50 đến 53) kể từ giữa năm 2022, tiếp tục truyền thổi Công Nghệ Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam tới hàng trăm doanh nghiệp. 100% học viên (lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp và tổ chức) đều có nhiều tâm đắc, nhiều chuyển đổi lớn về nhận thức cũng như sự thôi thúc bản thân thay đổi để tốt hơn. Trong những doanh nghiệp đã đi qua khóa học cấp cao, có không ít doanh nghiệp “chạy tiếp sức” để nối dài bộ Gen Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam xuống đội ngũ lãnh đạo cấp trung và cấp thực thi, đào tạo cho lực lượng nhân sự lên đến hàng nghìn người qua các lớp EMO và FMO Tinh Gọn Made in Vietnam hoặc các chương trình Đồng hành đặc biệt.

 

 

 

 

Dù quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ, dù áp dụng một phần hay toàn phần Công Nghệ Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam, khi đưa vào triển khai thực tiền thì doanh nghiệp đều có thể nhìn thấy được hiệu quả cùng nhiều cải thiện trong hoạt động của mình, nâng cao giá trị bản thân. Một trong số các doanh nghiệp tiêu biểu có sản phẩm thuần Việt đã triển khai thành công trong thời gian ngắn có thể kể đến là Công ty Hoa Lan.

 

Chỉ sau hơn hai tháng áp dụng Công Nghệ Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam, Công ty Cổ phần Hoa Lan đã tìm ra được lời giải cho bài toán phát triển bền vững của doanh nghiệp mình trước cơn bão khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Sau khi triển khai, người lao động bắt đầu nhiệt huyết đồng hành cùng doanh nghiệp. Niềm vui lao động ánh lên trong mắt của những người công nhân đang làm việc tại Hoa Lan, tạo ra nguồn năng lượng tích cực đẩy năng suất chất lượng của doanh nghiệp tăng lên đáng kể. Đồng thời, người lao động được nâng trần tư duy thông qua việc biết cắt giảm chi phí lãng phí hữu hình và vô hình tồn tại do chưa biết tối ưu công việc, giúp chi phí vận hành giảm trong khi lợi nhuận gia tăng bền vững. Có được Tâm Thế tốt, người lao động không chỉ tự giác hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn chủ động, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc và mang sự tích cực đó trở về gia đình.

 

Có thể nói, năm 2022 đánh dấu thời điểm những doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ thuần Việt vừa và nhỏ đang bắt đầu được truyền thổi và dẫn dắt bởi Công Nghệ Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam. Để có một nền kinh tế vững mạnh, doanh nghiệp của quốc gia phải được phân bổ theo tỉ lệ vàng với số lượng doanh nghiệp nhỏ chiếm khoảng tối đa 80%, số lượng doanh nghiệp lớn chiếm tối đa 5%, còn lại là các doanh nghiệp vừa. Từ những sản phẩm nhỏ như chiếc tăm, bông ngoáy tai,… cũng phải được nâng chuẩn và đẳng cấp hơn. Do vậy Công Nghệ Quản Trị Tinh Gọn GKM đã và đang lan tỏa tới bộ phận các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp tổ chức có thể làm tốt được sự nghiệp của mình, qua đó góp phần làm giàu cho xã hội, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để thay thế hàng nhập khẩu và từng bước xuất khẩu ra nước ngoài.

1.2. Lan tỏa Công nghệ Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam qua nhiều diễn đàn, hợp tác đào tạo, và truyền thông quốc gia

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông và Viện Quản trị Tinh gọn GKM Việt Nam. Ảnh GKM. 

Trong năm 2022, GKM đã truyền thổi hệ Gen Quản Trị thuần Việt tới những miền đất khác nhau của Tổ quốc, trải dọc từ Bắc xuống Nam qua hàng loạt sự kiện. Đặc biệt, cuốn sách “Quản Trị Tinh Gọn tại Việt Nam * Đường tới thành công” đã được lan tỏa rộng rãi trên Truyền hình Quốc Hội, một lần nữa tái khẳng định học thuyết và công nghệ Quản Trị Tinh Gọn Made in.by Vietnam ghi dấu ấn sâu đậm trong hệ thống học thuật của nước nhà, giúp giải quyết các vấn đề nan giải trong thực tiễn của doanh nghiệp, xã hội, quốc gia, mang đến những giá trị lớn lao và đầy uy tín.

Thay đổi để trở nên tốt hơn là khát vọng chung của tất cả những người làm chủ có hoài bão lớn, và cũng là khát vọng của xã hội, dân tộc. Một năm 2023 đầy biến động đang tới, doanh nghiệp sẽ thay đổi theo hướng nào? Trở nên tốt hơn để tồn tại qua cơn bão, hay ngược lại với khó khăn chồng chất? Chính đây là lúc doanh nghiệp Việt dành thời gian để “vá lưới sửa thuyền”, củng cố lại nền tảng của mình để tiếp tục “ra khơi trong bão”, vượt lên thử thách sắp tới. Viện Quản Trị Tinh Gọn GKM tiếp tục sứ mệnh của mình, miệt mài chuyển giao công nghệ tới doanh nghiệp Việt, cùng thực hiện sứ mênh kiến tạo sản phẩm dịch vụ đẳng cấp do người Việt, vì người Việt và vì nhân loại.

II/ KHỞI ĐỘNG MBV NETWORK 2022

Công ty MBV Quốc tế

MBV Network được kiến tạo thông qua việc truyền thổi, đồng nhất hệ Gene quản trị tinh gọn Made In Việt Nam kết hợp cùng với thế mạnh nghề của mỗi doanh nghiệp thành viên. MBV Network bao gồm các doanh nghiệp do người Việt làm chủ, cùng hợp tác để khép chuỗi giá trị sản phẩm và dịch vụ Việt (R&D, sản xuất, kinh doanh,…) từ đó góp phần tạo nền tảng nội lực vững mạnh để từng bước giúp doanh nghiệp Việt không ngừng nâng cao giá trị của mình, quyết tâm thoát khỏi bẫy năng lực trung bình và thu nhập trung bình, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam và nhân loại.
Trong giai đoạn đầu, MBV Network hân hạnh chào đón các doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Việt, đã và đang áp dụng một phần hoặc toàn phần hệ Gen Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam tại doanh nghiệp của mình. Những doanh nghiệp thành viên có cùng hệ Gen Quản trị tinh gọn Made in Vietnam, Made by Vietnam là nền tảng cơ sở để MBV Network cùng hợp tác, kết nối, khép chuỗi giá trị sản phẩm dịch vụ làm bởi bàn tay và khối óc của tập thể Doanh nhân và người lao động Việt. Song song với việc kết nối khép chuỗi sản phẩm cuối cùng, MBV Network và Viện Quản Trị Tinh Gọn GKM đồng thời đồng hành cùng doanh nghiệp thành viên để mở rộng chuỗi cung ứng thương mại cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp trong cùng mạng lưới.
Tiêu biểu như:

i) Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh, (thành viên của MBV Network, tham dự chương trình CEO Tinh Gọn Made in Vietnam khóa 52). Công ty Bảo Minh sẽ cùng với MBV Network phát triển nhà cung cấp, đồng thời sẽ mở rộng hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp thành viên của MBV network.

 

Tập thể cán bộ lãnh đạo tại công ty Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh trong khóa học Quản Trị Tinh Gọn 5S Made in Vietnam. Ảnh: GKM.

ii) TNHH Dệt May Thygesen Việt Nam (doanh nghiệp tham dự chương trình CEO Tinh Gọn Made in Vietnam khóa 51) MBV Network hướng tới cùng Thygesen truyền thổi hệ Gen Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam tới các doanh nghiệp trong ngành để cùng khép chuỗi sản phẩm cuối có thương hiệu tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo chuyên môn tại Thygesen tháng 9/2022. Ảnh: GKM.

iii) Công ty cổ phần tư vấn phát triển thực phẩm và dinh dưỡng FNC (tham dự chương trình CEO Tinh gọn MIV khoá 50), đã kết hợp với MBV Network giới thiệu các sản phẩm của mình tới các doanh nhân MBV.

Khai trương cửa hàng trưng bày sản phẩm mang thương hiệu Khỏe Tự Nhiên của FNC, tháng 12/2022. Ảnh: KTN.

Trong 2023, MBV Network sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Doanh nhân MBV để gia tăng giá trị sản phẩm dịch vụ thuần Việt, tiếp tục mở rộng network tới những doanh nghiệp Việt để kết nối và khép chuỗi các sản phẩm Việt đẳng cấp.

         “MBV Network được Viện QTTG GKM xây dựng từ một khát vọng lớn, một ước mơ lớn với các sản phẩm và dịch vụ Việt, được kiến tạo nên bởi những doanh nhân Việt Nam có khát vọng MBV. Mục tiêu hoạt động của MBV Network là kiến tạo nên những doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp tại Việt Nam, tiến tới kết nối và khép chuỗi sản xuất để tạo ra sản phẩm cuối cùng mang thương hiệu Made By Vietnam (MBV) tinh hoa và đẳng cấp, từ chất lượng đến hình thức, thay thế hàng nhập khẩu và từng bước xuất khẩu giá trị Việt, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững của Việt nam và Nhân loại”


III/ GKM GIÁO DỤC

GKM EDU là thành viên của GKM Việt Nam. Lấy Công Nghệ Giáo Dục Made in Vietnam làm nền tảng, GKM Edu vẫn không ngừng kiến tạo các sản phẩm giáo dục để phát triển năng lực của con người theo các chương trình tư vấn và đào tạo từ doanh nghiệp, giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục phổ thông các cấp:

 • Chương trình đào tạo tư vấn các giải pháp đào tạo khoa học giáo dục cho người dạy (giảng viên, giáo viên và cán bộ đào tạo trong giáo dục phổ thông và doanh nghiệp) nâng cao năng lực đào tạo hướng dẫn người học áp dụng được nội dung đào tạo vào thực tiễn cuộc sống, thực tiễn doanh nghiệp tổ chức
 • Cung cấp các giải pháp áp dụng công nghệ đào và coaching tại thực tiễn hiện trường cho các chương trình đào tạo nội bộ.
 • Các nội dung đào tạo định hướng, phát triển kỹ năng cho người học tại gia đình và xã hội (học sinh, sinh viên, người lao động) theo các cấp học trong hệ thống giáo dục nước nhà.

3.1. Tổ chức các Chương trình Giáo dục Tinh hoa dành cho học sinh Tiểu học và Trung học phổ thông


Năm 2022, GKM Edu tổ chức 2 Chương trình học Giáo dục Tinh hoa, một dành cho học sinh Tiểu học và một dành cho học sinh Trung học Phổ thông. Chương trình được xây dựng trên nền tảng của Công nghệ giáo dục Made in Vietnam của Viện Quản trị Tinh Gọn GKM và GKM EDU, được đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và thế giới. Chương trình đề cao những giá trị truyền thống, phát triển năng lực thật của người học, kiến tạo cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Điểm khác biệt của chương trình giáo dục Tinh hoa thể hiện trên ba khía cạnh:

Thứ nhất: Phương pháp đào tạo

Lấy sự trưởng thành của học sinh làm gốc, dựa trên các giá trị phổ quát làm nền tảng., phương pháp đào tạo giúp học sinh áp dụng được tri thức hiệu quả vào cuộc sống.

Thứ hai: Cách thức kiểm tra, đánh giá 

Học sinh được đánh giá dựa trên sự thay đổi trên các giá trị gốc về nhân cách, năng lực thật của người học

Thứ ba: Cách thức phối hợp

Chương trình có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và thầy cô. Phụ huynh được đào tạo để thấu hiểu cách thức phối hợp đánh giá giữa nhà trường và gia đình. Phụ huynh cam kết đồng hành với nhà trường trong quá trình học và thực hành tại các không gian đào tạo của chương trình giáo dục. Sau 3 tháng triển khai, cả phụ huynh và học sinh đều cảm nhận được giá trị mà chương trình đem lại. Học sinh bắt đầu biết kết nối những tri thức được học vào các miền không gian khác nhau tại gia đình, nhà trường và xã hội. Thông qua đó, học sinh tăng thêm sự gắn kết với gia đình và cộng đồng.

Những bạn thanh thiếu niên tham gia lớp học được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia của GKM. Ảnh: GKM.

3.2. Truyền thổi công nghệ Giáo dục Tinh gọn đến giáo viên, học sinh và phụ huynh cả nước

 

PGS. TS. Nguyễn Đăng Minh chia sẻ định hướng phát triển cho các bạn học sinh trường Phan Đình Phùng. Ảnh: GKM.

Một buổi chia sẻ Công nghệ Giáo dục GKM với các giáo viên, nhà sư phạm. Ảnh: GKM.

3.3. Tiếp tục lan tỏa hệ Gene Quản trị Made in Vietnam trên nền tảng số

Năm 2022, GKM Edu bắt đầu triển khai thay đổi giao diện cho GKM E-learning để giúp người học học tập hiệu quả hơn.

 

Dự kiến trong năm 2023, GKM Edu sẽ phối hợp cùng Viện Quản trị Tinh gọn GKM để tổ chức các khóa học Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, Tâm thế of Things, Tư duy Tinh gọn of Things trên phương pháp học tập tích hợp (hybrid-learning) kết hợp và đồng bộ giữa học online qua video và đào tạo tư vấn trực tiếp từ chuyên gia. Phương pháp này là giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể học ở bất kì đâu, bất kỳ lúc nào, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhờ sự tư vấn dựa trên thực trạng doanh nghiệp từ các chuyên gia về Quản trị. Điểm đặc biệt hơn là ba khóa học mới này có thể áp dụng ở bất kỳ không gian nào: Từ gia đình, doanh nghiệp đến xã hội. Mỗi cá nhân có thể áp dụng Công nghệ Quản trị Made in Vietnam để giúp gia đình mình, doanh nghiệp mình, xã hội mình tốt đẹp hơn hàng ngày.

IV/ HOẠT ĐỘNG CỦA GKM HOMES

Công ty GKM Việt Nam với khát vọng kiến tạo sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp Made in Vietnam, Made by Vietnam, đã và đang phát triển chuỗi giá trị GKM Homes, đưa các giải pháp tinh hoa và gọn gàng đến với gia đình Việt. Chuỗi giá trị GKM Homes là chuỗi các dịch vụ và sản phẩm mang lại giá trị gia tăng cho gia đình Việt, quản trị gia đình Việt, bắt đầu từ các giải pháp đối với con người (các thành viên trong gia đình) về việc quản trị các mối quan hệ trong gia đình, niềm vui, tinh thần, sự hạnh phúc trong gia đình Việt; giải pháp đối với phương pháp, phong cách sống, cách thức tổ chức và quản trị các công việc trong gia đình Việt; giải pháp về các sản phẩm tinh gọn để phục vụ cho tất cả các hoạt động sinh hoạt đa dạng trong gia đình Việt.

Từng bước trong năm 2022, GKM Homes đã và đang triển khai các hoạt động đào tạo cho lứa tuổi thanh thiếu niên trong gia đình trên nhiều khía cạnh giải pháp cuộc sống khác nhau, trên cùng một nền tảng hệ gen Quản trị Tinh Gọn Made in Vietnam của GKM Việt Nam. Song song với đó, GKM Homes đồng thời phát triển mạng lưới cung ứng các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng trong gia đình theo những giải pháp tinh gọn nhất và liên tục cải thiện bằng công nghệ Nghiên cứu Phát triển và Đổi mới Sáng tạo của GKM.

4.1. Truyền thổi Gen Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam vào cuộc sống gia đình Việt

 Với mục tiêu truyền thổi Quản trị Tinh Gọn tại không gia đình vào tổ ấm Việt, chuyến Study Tour “ST01” có tên “Tinh Hoa từ những việc nhỏ nhất”, đã đem đến những trải nghiệm khó quên về một mùa hè rực rỡ dành cho tất cả phụ huynh và học sinh tham gia vào giữa năm 2022. 

Nổi bật trong chuyến đi này, các em học sinh được học cách tổ chức cuộc sống của bản thân một cách tinh hoa hơn dưới hướng dẫn trực tiếp từ các thầy cô từ Viện Quản trị Tinh gọn GKM. Đặc biệt, mỗi bạn nhỏ đều được tặng 1 bộ kit để dễ dàng xếp đồ cá nhân một cách khoa học. Bộ kit được tài trợ bởi GKM Homes. Đây cũng là nơi cung cấp các giải pháp sắp xếp cuộc sống tinh gọn và đã từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường nhiều năm qua. 

Trong năm 2023, chúng tôi sẽ tiếp tục truyền thổi gene GKM vào các doanh nghiệp sản xuất và mang các sản phẩm tinh túy vào từng mái ấm, hứa hẹn kiến tạo lối sống mới cho gia đình Việt trong tương lai.

Các bạn nhỏ học cách sắp xếp quần áo vào vali gọn gàng trong chuyến đi Study Tour 1 được tổ chức bởi Viện Quản trị Tinh gọn GKM. Ảnh: GKM.

4.2. Phát triển chuỗi giá trị GKM HOMES

Chuỗi giá trị GKM Homes là điểm đến của những giải pháp sống tinh hoa cho người Việt, từ sản phẩm tới dịch vụ. Bên cạnh đó, GKM Homes đã và đang mở rộng quảng bá các sản phẩm thế mạnh thương hiệu Việt theo từng nhóm nhu cầu của khách hàng. Trong năm 2022, dựa trên nghiên cứu nhu cầu của hộ gia đình theo từng không gian sống, chúng tôi đã đem tới trải nghiệm sản phẩm và giải pháp đẳng cấp với chi phí hợp lý cho các gia đình Việt.

Tỏi đen Linh Đan – Sản phẩm của Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng FNC. Ảnh: GKM Homes.

Bánh mứt kẹo Bảo Minh, thương hiệu bánh kẹo truyền thống Hà Nội. Ảnh: GKM Homes

Sản phẩm Fìn Hồ Trà đạt tiêu chuẩn OCOP 5* và Organic EU (Ảnh: GKM Homes.

Trong năm 2023, GKM Homes sẽ tiếp tục mở rộng nguồn sản phẩm thương hiệu Việt, mở rộng kênh phân phối trên hệ thống online và offline ở một số tỉnh thành tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng các đơn vị sản xuất, đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại thuộc các lĩnh vực sản phẩm thế mạnh của đất nước, để cùng nhau đồng nhất hệ Gene Quản trị tinh gọn MIV và phương thức bán hàng, tiếp tục mở rộng các gói sản phẩm và giải pháp cho người tiêu dùng Việt Nam.

V/ HƯỚNG ĐẾN NĂM 2023

 

Trong năm 2023, GKM mong muốn được tiếp tục đồng hành với quý doanh nhân, đối tác để cùng phát triển với các định hướng rõ ràng.

 • Viện Quản Trị Tinh Gọn GKM tiếp tục phát triển các hoạt động chuyển giao Công Nghệ Quản Trị Tinh Gọn Made in Vietnam vào doanh nghiệp, tổ chức Việt, góp phần kiến tạo sản phẩm dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam, Made for Vietnam và nhân loại ngày càng đẳng cấp.
 • Tiếp tục đẩy mạnh đào tạo tư vấn các doanh nghiệp theo chiều sâu và rộng, hỗ trợ, đồng hành, đặc biệt thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp thuần Việt có khát vọng.
 • Mở rộng Network MBV, kết nối các doanh nghiệp có cùng Gen Quản Trị GKM, khép chuỗi sản phẩm cuối cùng, góp phần tạo nền tảng nội lực vững mạnh để từng bước giúp doanh nghiệp Việt không ngừng nâng cao giá trị của doanh nghiệp, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam và nhân loại. 
 • Tham gia đầu tư tài sản trí tuệ là Công Nghệ Quản Trị và Công Nghệ Giáo Dục của GKM vào các doanh nghiệp tại Việt nam. 
 • Phát triển chuỗi cung ứng GKM Homes: bên cạnh việc cung cấp các giải pháp về sản phẩm gia dụng tiêu dùng tinh gọn trong gia đình, GKM Homes tiếp tục phát triển khu vực trải nghiệm sống và thực hành giải pháp tinh hoa cho gia đình Việt, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2023. Các nhóm dịch vụ như “giải pháp sống tinh gọn trong gia đình”, “giải pháp dịch vụ all-in-one” cũng sẽ dần được GKM Homes triển khai mạnh tới các gia đình có nhu cầu nâng cấp chất lượng cuộc sống trong thời gian tới.
 • Đẩy mạnh hoạt động Giáo dục của GKM Edu, kiến tạo nguồn nhân lực có Tâm thế, có Năng lực tư duy và Năng lực hành động hiệu quả tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước và nhân loại.

 

Tin GKM, cuối năm 2022

GKM ĐỒNG HÀNH CÙNG CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VÀ TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM VƯỢT QUA NĂM 2021, HƯỚNG TỚI NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP HƠN TRONG NĂM 2022

Nền tảng để giải quyết mọi vấn đề là Tâm thế tiếp nhận, Năng lực tư duy và Năng lực hành động vượt lối mòn.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch Sáng Lập GKM

I. Hoạt động của Viện Quản trị Tinh gọn GKM (https://gkmlean.gkm.vn)

1. Hoạt động Chuyển giao Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tại doanh nghiệp tổ chức tai Việt Nam

Đầu năm 2021, Viện Công nghệ GKM và Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Công ty GKM Việt Nam đã tham gia Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 – VIIE 2021) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội (địa điểm dự sẽ xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.  Đây là Triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo tại Việt Nam với sự tham gia của đại diện các cơ quan Chính phủ Việt Nam cùng gần 200 tổ chức, Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và quốc tế về đổi mới sáng tạo). Viện Công nghệ GKM và Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Công ty GKM Việt Nam lần đầu tiên đã giới thiệu rộng rãi tới công chúng: i) Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, ii) Công nghệ Đổi mới sáng tạo Made in Vietnam, Made by Vietnam phù hợp với thực tiễn đất nước, iii) Công nghệ Giáo dục Made in Vietnam. Các công nghệ này đã được kiểm chứng thông qua các dự án chuyển giao Công nghệ tới các doanh nghiệp tại Việt Nam và quốc tế trong 10 năm qua.

(Thông tin chi tết xem tại: https://gkmlean.gkm.vn/truong-phai-doi-moi-sang-tao-made-in-vietnam-khang-dinh-tinh-hieu-qua-tai-trien-lam-quoc-te-doi-moi-sang-tao-viet-nam-2021-vietnam-international-innovation-expo-2021-viie-2021/)

Phó Thủ tướng Nguyễn Đức Đam ủng hộ Công nghệ Đổi mới sáng tạo Made in Vietnam để giúp Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, nâng cao giá trị sản phẩm dịch vụ Việt trên trường quốc tế

Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh tinh thần tự cường kiến tạo Công nghệ Đổi mới Sáng tạo Made in Vietnam để làm ra sản phẩm thuần Việt cho đất nước

Năm 2021 là một năm đầy biến động với hơn 100.000 doanh nghiệp phải tạm dừng hay ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh. Đứng trước những khó khăn đó, Viện Quản trị Tinh gọn GKM tiếp tục đồng hành cùng các CEO Việt trong quá trình “vá lưới sửa thuyền” nâng cao năng lực quản trị tại các khóa đào tạo CEO Tinh gọn Made in Vietnam được tổ chức tại Viện cũng như là các khóa học Online, các chương trình chia sẻ vượt qua khủng hoảng của PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh dành cho doanh chủ.

Học viện CEO khóa 48 đánh giá cao giá trị thực tiễn của chương trình

Chúng tôi  trong năm qua đã khảo sát khảo sát, phỏng vấn lãnh đạo của các doanh nghiệp đã và đang áp dụng Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam (bao gồm lãnh đạo doanh nghiệp trong 48 khóa CEO Tinh gon Made in Vietnam). Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được phản hồi rất tích cực đó các Doanh nghiệp “vững vàng trong khủng hoảng”. Chính bộ Gene quản trị của công nghệ quản trị này đã giúp các doanh nhân có được sức đề kháng chống chọi được với các tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra. Thông tin chi tiết xem tại đường link: https://gkmlean.gkm.vn/khai-giang-chuong-trinh-ceo-48-quan-tri-tam-the-nen-tang-cua-triet-hoc-kinh-doanh-thuan-viet/

Ngoài hoạt động đào tạo tư vấn “vá lưới sửa thuyền vượt khủng hoảng” trực tiếp cho Doanh nghiệp. Thông qua các tọa đàm trực tuyến trên Vietnam Net, VoV, VTV, chúng tôi luôn sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, kiến tạo các giải pháp vượt khủng hoảng.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh tham gia tọa đàm GIẢI PHÁP CHO NGUỒN LỰC VỪA THỪA, VỪA THIẾU TRONG NGÀNH SẢN XUẤT. Đây là chủ đề thứ hai trong chuỗi tọa đàm Kinh tế tư nhân Việt Nam 2021 (ViEF) do báo điện tử VnExperss, Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), phối hợp tổ chức. Chi tiết chương trình xem tại: https://gkmlean.gkm.vn/video/giai-phap-cho-nguon-luc-vua-thua-vua-thieu-trong-nganh-san-xuat/

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh chia sẻ với Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1) về Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, nền tảng tăng năng suất ngành Dệt May. Chi tiết tại: https://gkmlean.gkm.vn/video/pgs-ts-nguyen-dang-minh-phong-van-vtv1-29-07-2020/

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh chia sẻ với VOV1 về chiến lược kinh doanh “Mở*Lỏng*Dẻo MIV”

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh chia sẻ với VOV1 về chiến lược kinh doanh “Mở*Lỏng*Dẻo MIV” dựa trên Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, giúp các doanh nghiệp Việt thích nghi với tình hình mới, chuyển đổi thành công Chiến lược kinh doanh. Công Nghệ Quản trị Tinh Gọn Made in Vietnam chính là công nghệ quản trị thuần Việt (Made in Vietnam, Made by Vietnam), khẳng định đẳng cấp Việt Nam tại Việt Nam và trên trường Quốc tế, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững của đất nước. Chi tiết tại: https://gkmlean.gkm.vn/chien-luoc-va-mo-hinh-san-xuat-tinh-gon-mo-long-deo-miv-kien-tao-gia-tri-moi-cho-doanh-nghiep-viet-trong-va-sau-dai-dich-covid-19/

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh phối hợp cùng OBC- ONE BUSINESS CONNECTION để chuyển giao Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh phối hợp cùng OBC- ONE BUSINESS CONNECTION để chuyển giao Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam cho cộng đồng doanh nhân trong mạng lưới của CBC. Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam được giải thích một cách tinh gọn, dễ dàng áp dụng vào các hoạt động phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn trong và sau đại dịch COVID 19. Các doanh nghiệp tham gia chương trình đánh giá cao tính thực tiễn áp dụng và cùng đón chờ các chương trình tiếp theo của PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh. Chi tiết xem tại: https://gkmlean.gkm.vn/cong-nghe-quan-tri-tinh-gon-made-in-vietnam-kien-tao-gia-tri-that-trong-sau-dai-dich-covid-19/

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh đồng hành cùng hiệp hội Khởi nghiệp Việt Nam triển khai chuỗi chương trình “Khởi nghiệp Tinh Gọn Made in Vietnam”.

Viện Quản trị Tinh gọn GKM tham gia ban chấp hành Hiệp hội khởi nghiệp Quốc Gia (ViNen). Chúng tôi đồng hành cùng hiệp hội triển khai chuỗi chương trình “Khởi nghiệp Tinh Gọn Made in Vietnam”. Trong đó, PGS.TS Nguyễn Đăng Minh đã truyền thổi tinh thần, triết lý và phương pháp Khởi nghiệp Made in Vietnam tới các doanh chủ trong hiệp hội ViNen, truyền cảm hứng và đam mê kiến tạo sản phẩm và dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam. (Chi tiết tham khảo: http://vinen.org/event-toptalk2-khoi-nghiep-tinh-gon-made-in-vietnam-404.html)

2. Hoạt động đào tạo tư vấn Công nghệ Chuyển đổi Số Made Vietnam, tại Doanh nghiệp tổ chức

Năm 2020,Viện Quản trị Tinh gọn GKM kết hợp với Viện Công nghệ Tinh gọn GKM (Công ty GKM Việt Nam) đã tiến hành triển khai các chương trình đào tạo tư vấn Công nghệ Chuyển đổi Số Made in Vietnam cho Doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Sự thành công của Mô hình Chuyển đổi số Made in Vietnam đã được kiến tạo và xác lập được mô hình Made in Vietnam (Made by Vietnam), thống nhất được cách hiểu, cách làm chuyển đổi số một cách khoa học và bài bản về chuyển đổi số trong điều kiện thực tiễn tại Việt Nam. Đây là một bước phát triển đột phá của Công nghệ Chuyển đổi số Made in Vietnam, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt cắt giảm được những lãng phí (hữu hình cũng như vô hình) trong quá trình triển khai chuyển đổi số.

Viện Quản trị Tinh gọn GKM phối hợp cùng với BK-Holdings đào tạo nguồn nhân lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Viện Quản trị và Công nghệ Tinh gọn GKM phối hợp cùng với BK-Holdings, ĐHBKHN tổ chức chương trình “Đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho khởi nghiệp sáng tạo” trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trong chương trình này PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh đã đưa ra Mô hình Chuyển đổi số Made in Vietnam. Mô hình đẫ giúp các học viên của chương trình thay đổi “Tâm Thế” áp dụng chuyển đổi số, thay đổi cách nghĩ, cách làm, cách áp dụng công nghệ thông tin trong chuyển đổi số tại Việt Nam.

Chuyển giao Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam và Công nghệ Chuyển đổi số Made in Vietnam cho VNPT Đồng Nai

Viện Quản trị Tinh gọn GKM, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh cùng ILACS, Đại học Kinh tế TP HCM đồng hành cùng VNPT Đồng Nai trong chuỗi chương trình chuyển giao Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào việc xây dựng chiến lược kiến tạo nền tảng chuyển đổi số cho VNPT Đồng Nai.

(Chi tiết thông tin xem tại đường links: https://gkmlean.gkm.vn/ap-dung-he-giai-phap-quan-tri-chien-luoc-tinh-gon-made-in-vietnam-trong-trien-khai-chien-luoc-vnpt-dia-ban-dong-nai-cuong-hoa-nen-tang-quan-tri-de-chuyen-doi-so-thanh-cong/

https://gkmlean.gkm.vn/tam-the-nha-lanh-dao-trong-boi-canh-chuyen-doi-so-vien-quan-tri-tinh-gon-gkm-cung-voi-vien-ilacs-truong-dai-hoc-kinh-te-tp-hcm-tiep-tuc-to-chuc-chuong-trinh-dao-tao-chuyen-ve-so-cho-vnpt-dong-nai-vo/ )

3. Hoạt động nghiên cứu tư vấn chính sách

Năm 2021 thăng trầm với sự biến động mạnh của các yếu tố vĩ mô lên nền kinh tế, doanh nghiệp. Chính vì vậy việc nghiên cứu chính sách, đề xuất các giải pháp chính sách nhằm hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp, nâng cao nội lực thực tại, nâng cao khả năng cạnh tranh để có thể chống trọi với sự biến động của các yếu tố vĩ mô là hết sức quan trọng.

Viện Quản trị thực hiện dự án nghiên cứu chính sách cùng USAID Việt Nam

Trong năm qua Viện Quản trị Tinh gọn GKM, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh đã phối hợp cùng USAID để thực hiện dự án nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam để ứng dụng, phát triển, chuyển giao công nghệ một cách hiệu quả.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh trình bày tham luận về Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam trong hội khoa học tại Nghệ An

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh đã nghiên cứu áp dụng Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào đổi mới hành chính công trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, tận dụng lợi thế từ EVFTA. Song song với việc đổi mới này, Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Nghệ An nâng cao năng suất, chất lượng đóng góp vào sự phát triển bền vững của Tỉnh Nghệ An.

4. Hoạt động nghiên hợp tác Nghiên cứu Khoa học

Trong năm 2021, Viện Quản trị Tinh gọn GKM, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh đã và đang triển khai các chương trình “Made by Vietnam Open Innovation” phát triển mạng lưới Đổi mới sáng tạo mở (ĐMST mở) hướng tới kết nối tri thức từ Trường Đại học tới doanh nghiệp và người ngược lại. Để xây dựng mối kết nối này một cách bền vững Trường Đại học cũng như doanh nghiệp cần được đồng hóa hệ Gene quản trị trong mỗi tổ chức. Đây là một cấu phần của Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh chia sẻ trong với các nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội về Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh chia sẻ Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam cho nhà khoa học của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình mở ra cách nghĩ cách làm mới trong việc đưa tri thức từ Trường Đại học tới doanh nghiệp  bằng cách giúp nhà khoa học tham gia cùng doanh nghiệp để giải bài toán thực tiễn của đất nước.

II. Hoạt động GKM Edu (https://gkmedu.gkm.vn/)

1. Phát triển Quỹ GKM Foundation cho các hoạt động giáo dục

Quỹ GKM Foundation tiếp tục tài trợ cho các chương trình phát triển giáo dục Made by Vietnam. Quỹ GKM Foundation trong năm qua đã tài trợ cho các chương trình nghiên cứu về đổi mới phương thức giảng dạy cho giáo viên K12 dựa trên nền tảng sẵn có đó là hệ thống tài liệu giáo trình, học liệu sẵn có. Đồng thời trong khuôn khổ của chương tài trợ, quỹ cũng đang nghiên cứu hướng tới xuất bản các ấn phẩm giúp học sinh các cấp có thể áp dụng các tri thức vào thực tiễn cuộc sống. Ấn phẩm sẽ là cầu nối giữa học sinh, phụ huynh và giáo viên trong việc áp dụng, đánh giá tính hiệu quả của các trị thức được học trong nhà trường vào thực tiễn công việc và cuộc sống.

2. Phát triển dự án nghiên cứu Công nghệ Giáo dục Made in Vietnam chuyển giao cho các tổ chức giáo dục đào tạo trong nước Quốc tế

Năm 2021 cũng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ Giáo dục Made in Vietnam. Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã thành lập Công ty TGP Japan để chuyển giao các công nghệ quản trị, giáo dục của Việt Nam qua Nhật bản và chuyển giao công nghệ đào tạo kỹ thuật từ Nhật Bản về Việt Nam. TGP Japan với nền tảng là Công nghệ giáo dục Made in Vietnam kết hợp với công nghệ nghề Nhật Bản hứa hẹn sẽ là mô hình giáo dục hiệu quả tại Việt Nam trong những năm tới.

III. Hoạt động của Viện Công nghệ GKM (GKM Tech) (https://gkmtech.gkm.vn/)

Một trong những hoạt động quan trọng của Viện Công nghệ GKM (GKM tech) trong năm 2021 đó là cùng phối hợp Viện Quản trị Tinh gọn GKM tổ chức các khóa chuyển giao Công nghệ Chuyển đổi số Made in Vietnam cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt. Công nghệ Chuyển đổi số Made in Vietnam đó là sự kết hợp giữa yếu tố quản trị phù hợp với đặc thù của Việt Nam và yếu tố công nghệ (trong nước và quốc tế). PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh đã định nghĩa lại cách hiểu và cách làm chuyển đổi số phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.

Cùng với đó, GKM Tech đang nghiên cứu xây dựng bộ công cụ chuyển đổi số dựa trên nền tảng của Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam (số hóa Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam). Đặc biệt trong năm 2021, GKM Tech  đã kết thúc quy trình R&D giải pháp triển khai hệ thống IoT cho các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam, tiến tới triển khai trong thực tiễn doanh nghiệp sản xuất trong những năm sắp tới.

Mô hình chuyển đổi số Made in Vietnam

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh chuyển giao Công nghệ Chuyển đổi số Made in Vietnam cho PVNDB

Viện Quản trị và Viện Công nghệ Tinh gọn GKM đồng hành cùng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông  (ICI) thực hiện chương trình đào tạo “Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong doanh nghiệp dầu khí”. Chương trình đã đặt nền móng cho các chiến lược chuyển đổi số của PVNDB trong thời gian sắp tới.

IV. Hoạt động chính của GKM Services (https://gkmservice.gkm.vn/) và GKM Manufacturing

Trong năm 2021, GKM Services và GKM Manufacturing đã phát triển đột phá bằng việc hiện thực hóa kết nối chuỗi giá trị sản phẩm và dịch vụ Việt, do người các doanh nghiệp Việt làm chủ chuỗi sản phẩm. Chúng tôi đã và đang liên kết với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, cơ khí chế tạo để cùng nhau kiến tạo sản phẩm dịch vụ Việt, thực hiện một chuỗi khép kín từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm tới sản xuất hàng loạt. Công ty MBV Quốc tế đã được GKM thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt để thực hiện kiến tạo sản phẩm dịch vụ Việt đẳng cấp.

V. Hoạt động chính của GKM Homes (https://gkmhomes.gkm.vn/)

Trong năm 2021 GKM Homes cải tiến không ngừng sản phẩm Quản trị Gia đình Tinh gọn, tập trung vào kiến tạo lại gia đình Việt có một cuộc sống khoa học, gọn gàng ngăn nắp.  Chúng tôi tiếp tục tập trung phát triển mạnh các sản phẩm thương mại. Ngoài các sản phẩm truyền thống là các sản phẩm gia dụng thông minh đã khẳng định được thương hiệu GKM Homes trên thị trường. Chúng tôi đã và đang đồng hành cùng các doanh nghiệp, HTX sản xuất nông sản sạch, hữu cơ để giúp các hộ nông dân, hợp tác xã nông sản để nâng cao chất lượng của hàng nông sản để kết nối hàng nông sản Việt tới thị trường Nhật bản và các nước trong khu vực.

Công ty MBV Quốc tế

Trong năm 2022 GKM mong muốn được tiếp tục đồng hành với quý doanh nhân, đối tác để cùng phát triển cùng với các định hướng chính

+ Viện Quản trị Tinh gọn GKM tiếp tục phát triển các hoạt động chuyển giao Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào doanh nghiệp, tổ chức Việt, góp phần kiến tạo  sản phẩm dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam, Made for Vietnam và nhân loại ngày càng đẳng cấp.

*) Chuyển giao công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam theo chiều sâu và rộng, hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam thông qua các hoạt động chính:

* Tư vấn tái cấu trúc Doanh nghiệp

* Tư vấn chuyển đổi số Doanh nghiệp, Tổ chức

*) Tham gia đầu tư, tái cấu trúc cho các doanh nghiệp đã và sẽ sản xuất các sản phẩm Made in Vietnam, Made by Vietnam

* Công ty GKM sẽ tham gia đầu tư tài sản trí tuệ là hệ thống Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, Công nghệ Giáo dục Made in Vietnam (đã đăng ký tác quyền và định giá) vào doanh nghiệp tại Việt Nam, cam kết đồng hành cùng các doanh nhân doanh nghiệp Việt, để cùng kiến tạo các sản phẩm dịch vụ Made in.by Vietnam đẳng cấp:

+ Tiếp tục phát triển các giải pháp công nghệ cao (chuyển đổi số) trên nền tảng của hệ thống Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam

+ Công ty GKM Việt Nam mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp, doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục, chuyển giao công nghệ Giáo dục Made in Vietnam tại tất cả cấp đào tạo từ mẫu giáo, tiểu học, tới  cấp cao đẳng nghề, đại học, cùng đồng hành phát triển bền vững nguồn nhân lực Việt, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế đất nước.

+ Đồng hành với đối tác trong và ngoài nước để kết nối và khép chuỗi giá trị sản phẩm Việt, cùng nhau kiến tạo sản phẩm và dịch Việt hoàn chỉnh đẳng cấp, từng bước thay thế hàng nhập khẩu, tiến tới xuất khẩu mang lại giá trị thiết thực cho doanh nghiệp và đất nước.

Công ty GKM Việt Nam xin trân trọng cảm ơn quý Doanh nghiệp, Doanh nhân, Đối tác đã ủng hộ và tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Nhân dịp năm mới 2022 sắp tới, xin chúc Quý doanh nhân, doanh nghiệp một năm mới bình an, Tâm Thế Tốt, Nghị lực vượt khó, cải tiến không ngừng, cùng chung tay vì một Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

                                                                                                   Trân trọng cảm ơn

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, Thành viên Hội Đồng Quản trị, Công ty GKM Việt Nam

Chủ tịch sáng lập Viện Quản trị Tinh Gọn GKM, Công ty GKM Việt Nam


NHÌN LẠI NĂM 2020 NHIỀU THỬ THÁCH, HƯỚNG TỚI MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN TRONG NĂM 2021

 TRƯỜNG PHÁI QUẢN TRỊ MADE IN VIETNAM, GIÁO DỤC MADE IN VIETNAM, CÔNG NGHỆ MADE IN VIETNAM TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ

Năm 2020 chứng kiến sự đứt gãy và khủng hoảng của nhiều mô hình quản trị, mô hình kinh doanh truyền thống. Từ thực tiễn thành công của hàng ngàn các doanh nghiệp, tổ chức đã và đang áp dụng hiệu quả Trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, Giáo dục Made in Vietnam, Công nghệ Made in Vietnam, (bao gồm hệ Gene gốc, các phương pháp, công cụ cụ thể), tính ưu việt của trường phái ngày càng được khẳng định. Năm 2020 cũng chứng kiến và khẳng định, hệ Gene Tinh gọn Made in Vietnam đã tham gia đồng hành giải quyết các vấn đề của thế giới thông qua các chương trình tư vấn và đào tạo trực tuyến của GKM cho các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và quốc tế. Đây cũng là niềm tự hào của Quản trị Việt, Giáo dục Việt, Công nghệ Việt trên trường quốc tế…

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh

I. Hoạt động của Viện Quản trị Tinh gọn GKM (https://gkmlean.gkm.vn)

1. Hoạt động Đào tạo chương trình CEO, EMO Tinh Gọn Made in Vietnam tại Doanh nghiệp tổ chức

Trong năm 2020 Viện Quản trị Tinh gọn GKM tiếp tục đồng hành cùng các CEO Việt trong quá trình “vá lưới sửa thuyền” nâng cao năng lực quản trị tại các khóa đào tạo CEO Tinh gọn Made in Vietnam.

Buổi tư vấn trực tiếp tại thực tiễn Doanh nghiệp của các CEO tham gia Chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam

Các Doanh nhân, Lãnh đạo Doanh nghiệp, đều khẳng định tính thực tiễn và hiệu quả của chương trình CEO tinh gọn Made in Vietnam trong việc tham gia giải các bài toán vượt khủng hoảng và phát triển bền vững.

Viện Quản trị Tinh gọn GKM đồng hành cùng Vinphaco cùng đào tạo các nhà quản trị để nâng cao chất lượng của sản phẩm dịch vụ thông qua truyền thổi trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam

Phối hợp Bộ Khoa học Công nghệ, triển khai đào tạo tại cho các doanh nhân khởi nghiệp

Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được chia sẻ của các CEO đã tham gia chương trình rằng các CEO đều cảm thấy vinh hạnh và may mắn vì đã biết đến trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Trường phái đã kiến tạo hệ tư duy và phương pháp quản trị thuần Việt, đẳng cấp giúp các CEO tự tin vượt qua những thách thức của năm 2020, tự tin bước sang năm 2021 với nhiều cơ hội và thành công mới.

2. Hoạt động đào tạo tư vấn Mô hình Chuyển đổi Số Tinh gọn Made Vietnam, tại Doanh nghiệp tổ chức

Năm 2020,Viện Quản trị Tinh gọn GKM kết hợp với Viện Công nghệ Tinh gọn GKM (Công ty GKM Việt Nam) đã tiến hành triển khai các chương trình đào tạo tư vấn Mô hình Chuyển đổi Số Tinh gọn Made in Vietnam cho Doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Sự thành công của Mô hình Chuyển đổi số Tinh gọn Made in Vietnam đã được kiến tạo và xác lập được mô hình Made in Vietnam (Made by Vietnam), thống nhất được cách hiểu, cách làm chuyển đổi số một cách khoa học và bài bản.  Đây là một bước phát triển đột phá của trường phái, hỗ trợ và giúp các doanh nghiệp Việt tránh được những lãng phí (hữu hình cũng như vô hình) trong quá trình triển khai chuyển đổi số.

Đào tạo nền tảng quản trị, để kiến tạo nền tảng quản trị bền vững để Chuyển đổi số hiệu quả cho Tổng công ty Công trình Viettel. Chương trình đã tạo ra sự thay đổi nền tảng, tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ cho Tổng công ty (mặc dù năm 2020, đầy thách thức và khó khăn Tổng công ty Công trình Viettel vẫn hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm)

Đào tạo mô hình Chuyển đổi số Tinh gọn Made in Vietnam cho các các ngân hàng thương maị, giúp ngân hàng có chiến lược chuyển đổi số hiệu quả

3. Tiếp tục truyền thổi Trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam thông qua các chương trình tọa đàm online trong nước và hội thảo quốc tế

Tại hội thảo quốc tế “Chiến lược Mô hình kinh doanh đồng hành cùng Corona tại Việt Nam” cùng với tổ chức Jetro Nhật Bản và Trường Kinh doanh Hiroshima, Nhật Bản, trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam đã giới thiệu tới các học giả quốc tế và gợi mở mô hình  tái cấu trúc Doanh nghiệp từ hệ Gene Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam giúp các Doanh nghiệp quốc tế có sức đề kháng chống chọi được với các tác động tiêu cực của Virus Covid 19. Các chuyên gia Quốc tế, các Doanh nhân Nhật Bản đều đánh giá cao tính thực tiễn và học thuật của mô hình, và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Viện Quản trị Tinh gọn GKM giải quyết các bài toán năng suất chất lượng cho các Doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và quốc tế.

4. Giới thiệu trường phái trên chương trình “Made in Vietnam” của Đài truyền hình Việt Nam

https://vtv.vn/video/made-in-vietnam-san-xuat-tai-viet-nam-04-12-2020-474622.htm

5. Tham dự các triển lãm trong nước và quốc tế, tiếp tục truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tới các Doanh nghiệp Việt và quốc tế tại triển lãm

Trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam không những được các đối tác, khách hàng của Viện khẳng định tính hiệu quả mà còn dành được sự quan tâm của các Doanh nghiệp FDI lớn. Thông qua triển lãm, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã khẳng định và cam kết đồng hành cùng các Doanh nghiệp FDI và Doanh nghiệp Việt, cùng phát triển các nhà cung cấp Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Trao đổi cùng lãnh đạo các Doanh nghiệp FDI tại triển lãm quốc tế công nghiệp hỗ trợ VIMEXPO để cùng đồng hành phát triển các nhà cung cấp, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Lãnh đạo các sở của Thành Phố Hà Nội, tin tưởng trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam sẽ hỗ trợ nâng cao năng suất, chất lượng các Doanh nghiệp công nghệ cao, các Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Hà Nội

Tham dự triển quảng bá trường phái, hỗ trợ các Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Diễn đàn quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo

6. Triển khai Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào Lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam

Không chỉ đồng hành cùng các Doanh nghiệp ngành Công nghiệp, trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam bắt đầu triển khai vào lĩnh vực nông nghiệp, vì sự hưng thịnh của nông nghiệp Việt Nam. Viện Quản trị Tinh gọn GKM đồng hành cùng với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đào tạo, tập huấn cho các Hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, nâng cao năng lực quản trị, phát triển thương hiệu nông sản Việt. Điều này minh chứng cho tính Gene của Trường phái có thể triển khai (cấy) trên bất cứ thực thể quản trị nào để duy trì và phát triển tổ chức bền vững.

Giới thiệu mô hình Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tại hội thảo phát triển bền vững chuỗi giá trị nông sản xuất khẩu.

Mô hình Chuyển đổi số tinh gọn, cho lĩnh vực nông nghiệp cũng được giới thiệu và đăng trong tham luận của Đại hội đại biểu toàn quốc của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam mong muốn Viện Quản trị Tinh Gọn GKM, Công ty GKM Việt Nam tiếp tục đồng hành đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp nước nhà

Lãnh đạo Đảng chính phủ tin tưởng mong muốn Nông nghiệp Việt sẽ cất cánh, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế. Quản trị tinh gọn Made in Vietnam sẽ cùng đồng hành cùng Nông nghiệp Việt, khẳng định tự hào nông sản Việt Nam trên trường quốc tế

II. Hoạt động giáo dục đào tạo của GKM Education (https://gkmedu.gkm.vn/)

1. Hình thành Quỹ GKM Foundation cho các hoạt động giáo dục

Với khát vọng đất nước ngày càng có nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần kiến tạo các sản phẩm dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam đẳng cấp, cạnh tranh bình đẳng trên trường quốc tế, Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Công ty TNHH GKM Việt Nam đã thành lập Quỹ học bổng GKM Foundation để góp phần phát triển giáo dục Việt Nam. Quỹ học bổng GKM Foundation kiến tạo học bổng đào tạo thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, thực tập thực tiễn tại các hoạt động của Công ty, của Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Viện Công nghệ Tinh Gọn GKM tại doanh nghiệp là đối tác của Viện Quản trị Tinh gọn GKM và thông qua các hoạt động giao lưu quốc tế. Tham gia chương trình học bổng, học sinh, sinh viên sẽ từng bước hình thành Tâm thế, năng lực tư duy và năng lực hành động hiệu quả để thực hiện hoài bão của bản thân, góp phần phát triển đất nước Việt Nam hùng cường. Trong năm 2020, Quỹ học bổng GKM Foundation đã trao cơ hội cho 5 bạn sinh viên tham gia vào chương trình đào tạo, hợp tác nghiên cứu quốc tế cùng với các trường đại học của Nhật Bản, Công ty Exedy, Công ty NEC,  công ty Legroup và Công ty Weatherplus.

2. Phát triển dự án nghiên cứu trường phái Giáo dục Made in Vietnam theo chiều sâu

Năm 2020 cũng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Trường phái Giáo dục Tinh gọn Made in Vietnam. PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã tham gia Hội đồng Quốc gia Giáo dục thường xuyên để đóng góp cho sự đổi mới giáo dục và đào tạo vì mục tiêu phát triển bền vững của giáo dục Việt Nam.

Ngoài ra các chương trình đào tạo tới các phụ huynh về khoa học giáo dục tại gia đình cũng đã được triển khai…

III. Hoạt động của Viện Công nghệ GKM (GKM Tech) (https://gkmtech.gkm.vn/)

GKM tech đã phối hợp với công ty iSTC (đối tác chiến lược của GKM) triển khai nghiên cứu các giải pháp triển khai hệ thống IoT cho các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu sẽ được triển khai tại triển lãm Đổi mới sáng tạo của Bộ Kế hoạch Đầu tư, tháng 1 năm 2021.

GKM Tech nghiên cứu với các đối tác Nhật Bản cùng triển khai nghiên cứu mô hình triển khai mô hình chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt nam. Triển khai mô hình (Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam x Công nghệ IoT của Nhật Bản) để chuyển đổi số các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ của Nhật Bản tại Việt Nam.

IV. Hoạt động chính của GKM Homes (https://gkmhomes.gkm.vn/)

Trong năm 2020 GKM Homes cải tiến không ngừng sản phẩm Quản trị Gia đình Tinh gọn, tập trung vào kiến tạo lại gia đình Việt có một cuộc sống khoa học, gọn gàng ngăn nắp. Trong năm 2020, chúng tôi đã hoàn thiện cẩm nang nội bộ Tổ chức cuộc sống khoa học với nền tảng là các dự án tư vấn thành công cho gia đình Việt. Đầu năm 2021, cuốn sách đầu tiên về Tổ chức cuộc sống khoa học do người Việt viết trên nền tảng của gia đình Việt sẽ được xuất bản.

Ngoài ra, GKM Homes đang tập trung phát triển mạnh các sản phẩm thương mại. Ngoài các sản phẩm truyền thống là các sản phẩm gia dụng thông minh đã khẳng định được thương hiệu GKM Homes trên thị trường. Chúng tôi đã và đang đồng hành cùng các doanh nghiệp, HTX sản xuất nông sản sạch, hữu cơ để giúp các hộ nông dân, hợp tác xã nông sản để nâng cao chất lượng của hàng nông sản để kết nối hàng nông sản Việt tới thị trường Nhật bản và các nước trong khu vực.

Năm 2020 khép lại với nhiều với nhiều thách thức nhưng đầy thú vị, công ty GKM Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển các mảng hoạt động của công ty trong năm 2021 với các định hướng chính:

+ Viện Quản trị Tinh Gọn GKM tiếp tục phát triển các hoạt động  Đào tạo, Tư vấn, Nghiên cứu truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào Doanh nghiệp, tổ chức Việt, góp phần kiến tạo  sản phẩm dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam, Made for Vietnam và nhân loại ngày càng đẳng cấp.

+ Tiếp tục phát triển các giải pháp công nghệ cao (chuyển đổi số) trên nền tảng của hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào các Doanh nghiệp tổ chức Việt Nam

+ Chúng tôi cũng kết hợp với các đối tác trong và ngoài nước để thành lập Quỹ đầu tư GKM với mục đích giúp doanh nghiệp Việt không chỉ phát triển Quản trị mà cả vốn tài chính và năng lực công nghệ để triển khai sản xuất các sản phẩm thuần Việt có giá trị, thay thế hàng nhập khẩu, tiến tới xuất khẩu mang lại giá trị thật cho sản phẩm Việt

+ Công ty GKM Việt Nam mong muốn hợp tác với các Doanh nghiệp, Doanh nhân có từng bước kiến tạo trường phái Giáo dục Made in Vietnam áp dụng tại các cấp đào tạo từ mẫu giáo tới đại học, để góp phần phát triển bền vững nguồn nhân lực Việt, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế đất nước.

Công ty GKM Việt Nam xin trân trọng cảm ơn quý Doanh nghiệp, Doanh nhân, Đối tác đã ủng hộ và tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Nhân dịp năm mới 2021 sắp tới, xin chúc Quý doanh nhân doanh nghiệp một năm mới bình an, Tâm Thế Tốt, nghị lực vượt khó, cải tiến không ngừng, cùng chung tay vì một Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

Trân trọng cảm ơn

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh

 

 

NĂM 2019 ĐÃ ĐI QUA VỚI ĐẦY ẮP CÁC HOẠT ĐỘNG

Năm 2020 chắc sẽ phải rất đặc biệt với đất nước vì phải trải qua 1010 năm con số 2020 mới hiện ra kể từ năm 1010 (năm hình thành Thăng Long), nhân dịp năm mới 2020, xin được cầu chúc cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, chúc cho Việt Nam hùng cường

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh

1. Hoạt động Đào tạo, Tư vấn, Nghiên cứu của Viện Quản trị Tinh Gọn GKM (https://gkmlean.gkm.vn/)

 • Tiếp tục được các doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam đặt hàng tổ chức các chương trình đào tạo về trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.

Khối dịch vụ phụ tùng Công ty Ô tô THACO Trường Hải

TCT Công trình Viettel

Tập đoạn VNPT địa bàn tỉnh Đồng Nai

 • Nhân rộng trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tới các cộng đồng khởi nghiệp và doanh nhân lớn trên toàn quốc

PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh và ông Dương Công Minh chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp Họ Dương Việt Nam

Giới thiệu trường phái Quản trị Tinh gọn tới các doanh nhân Họ Dương Việt Nam

Chương trình đào tạo “Quản trị Tâm Thế, thay đổi tư duy, làm chủ cuộc đời” cho hơn 600 thanh niên Họ Dương Việt Nam

 • Tổ chức thành công 10 chương trình đào tạo In-house tại doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả các chương trình đào tạo cho cấp lãnh đạo (CEO), quản trị cấp trung (EMO)

Đào tạo Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tại Công ty JK Việt Nam

Đào tạo Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tại Công ty Trường Giang

Đào tạo Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tại Saigon Bank

 • Tổ chức đào tạo cho hơn 100 phụ huynh chương trình Quản trị Gia đình Tinh gọn

Chương trình Quản trị Gia đình Tinh gọn (Khóa 39)

 • Định kỳ tổ chức thành công 5 chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam (level 1)

Các CEO tham dự chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam

 • Viện tiếp tục tham gia các hội thảo quốc tế để giới thiệu về trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, Quản trị Công nghệ Tinh gọn Made in Vietnam tới các chuyên gia, doanh nghiệp quốc tế.

Trình bày tham luận Quản trị Công nghệ Tinh gọn Made in Vietnam tại Hội thảo về CMCN 4.0 tại Tokyo Nhật Bản năm 2019

 • Trong năm 2019, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã tham gia tổ chức nhiều chương trình đào tạo về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam trong lĩnh vực nông nghiệp cho các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp tại Huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

Đào tạo Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam trong lĩnh vực Nông nghiệp cho các hộ nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Vải thiều tại Lục Ngạn, Bắc Giang

2. Hoạt động chính của GKM Homes (http://gkmservice.gkm.vn/about/gioi-thieu-gkm-homes/)

Hệ thống giải pháp sống khoa học tinh gọn GKM Homes tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác Quản trị gia đinh tinh gọn. Cuốn cẩm nang tổng hợp các giải pháp sống tinh gọn, khoa học của gia đình đã hoàn thành bản thảo, sẽ sớm ra mắt các bậc phụ huynh trong năm 2020.

GKM HOMES đưa Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào các gia đình Việt

Hệ thống Shop GKM Homes (Đưa website của cửa hàng vào đây) hỗ trợ các bậc phụ huynh lựa chọn các công cụ, đồ dùng trong gia đình để tổ chức cuộc sống tinh gọn, khoa học ngày càng khẳng định là cánh tay nối dài đưa các giải pháp của Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào trong các gia đình người Việt Nam.

Trang web cửa hàng GKMHOMES: https://gkmhomes.gkm.vn/

3. Hoạt động của GKM Tech (http://gkmtech.gkm.vn/)

Năm 2019, GKM Tech đã hoàn platform E-learning ( phục vụ cho công tác đào tạo tư vấn trực tuyến của Công ty GKM. Chương trình đào tạo Quản trị tinh gọn 5S Made in Vietnam đã cung cấp hệ thống lý luận và phương pháp khoa học các doanh nghiệp trên ba miền đất nước. Với các ứng dụng công nghệ trên nền smart phone (địa chỉ download), (ảnh màn hình). Quản trị tinh gọn 5S Made in Vietnam sẽ được lan tỏa vào cuộc sống, giúp chúng ta từng bước thực hành sống tinh gọn tại gia đình, doanh nghiệp và xã hội ngày càng hiệu quả.

Chương trình Quản trị Tinh gọn 5S Made in Vietnam trên GKM E-Learning

GKM Tech cũng đã bắt đầu triển khai giải pháp nghiên cứu và phát triển bộ công cụ (R&D) Tinh gọn Made in Vietnam, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm hiệu quả.

Ngoài ra trong chuỗi các hoạt động của mình, Viện Công nghệ Tinh gọn GKM cũng đã tham dự và đóng góp vào các sự kiện công nghệ lớn trong nước, các diễn đàn công nghệ trong nước và quốc tế.

 

GÓC NHÌN CHUYÊN GIA TỪ THỰC TIỄN TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN QUẢN TRỊ TINH GỌN MADE IN VIETNAM TẠI DOANH NGHIỆP TRONG THỜI GIAN QUA

Q1: Trên cương vị một chuyên gia đào tạo và tư vấn về quản trị theo trường phái Quản trị thuần Việt,  ông đánh giá sao về tình hình phát triển chung của các doanh nghiệp/tổ chức Việt Nam mà ông đã tiếp xúc trong quá trình đào tạo và tư vấn?

A1: Với kinh nghiệm đào tạo, tư vấn cho hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam trên khắp 3 miền của đất nước trong suốt 10 năm qua, với tôi, năm 2019 là một năm có nhiều những biến chuyển tích cực của nền kinh tế nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.

Thứ nhất, khá nhiều các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu có Tâm Thế nhận thức cần phát triển doanh nghiệp theo chiều sâu, minh chứng rõ ràng nhất của điều này chính là ngày càng có nhiều doanh nhân mong muốn sản xuất sản phẩm Made in Vietnam, Made by Vietnam thay thế được hàng nhập khẩu, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Lãnh đạo doanh nghiệp đã bắt đầu hiểu được doanh nghiệp chỉ có thể có chỗ đứng của mình khi có được những giá trị cốt lõi riêng, có sản phẩm và dịch vụ thật, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và khắt khe của cuộc sống.

Thứ hai, các doanh nghiệp đã thấu hiểu được giá trị đích thực của hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam (Quản trị thuần Việt), thực sự là hệ thống quản trị phù hợp hỗ trợ doanh nghiệp pháp triển bền vững. Lãnh đạo doanh nghiệp cũng đã bắt đầu hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng hệ Gene quản trị cho doanh nghiệp theo trường phái Quản trị Tinh Gọn Made in Việt Nam. Tôi cho rằng đó là một tín hiệu đáng mừng, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế mở, mỗi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đều phải tự tạo cho mình những lợi thế cạnh tranh trong quản trị để tồn tại và phát triển.

 

Các doanh nghiệp đã bắt đầu hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng hệ Gene quản trị cho doanh nghiệp theo trường phái Quản trị Tinh Gọn Made in Việt Nam

Q2: Ông có nói các doanh nghiệp đã đến lúc phải thống nhất hệ gene quản trị tại các cấp quản trị (cấp cao, cấp trung, cấp nhân viên triển khai) để quản trị doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả,  xin ông làm rõ hơn luận điểm này?

A2: Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững chắc chắn cần phải phát triển song song cả công nghệ và quản trị, nếu yếu 1 trong 2 yếu tố đó thì rất khó để phát triển bền vững. Công nghệ giúp cho doanh nghiệp tạo ra được các sản phẩm đúng theo các yêu cầu, tiêu chuẩn của khách hàng. Muốn tham vào chuỗi giá trị toàn cầu thì doanh nghiệp phải xây dựng nền tảng và phát triển công nghệ phù hợp với thực tiễn quản trị của mình, tuân thủ và đảm bảo theo các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Công nghệ có thể nhập khẩu hoặc chuyển giao, tuy nhiên không thể cứ nhập khẩu công nghệ ồ ạt mà không tính đến yếu tố quản trị đặc thù và phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

Quản trị thì khác, quản trị là thứ nằm trong xã hội, được hình thành theo đặc tính xã hội, nên có tính đặc thù theo từng cá nhân, từng quốc gia. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp phải xây dựng  cho mình một hệ thống quản trị khoa học và thống nhất trong nội bộ ở các cấp, đó chính là hệ gene quản trị riêng phù hợp của chính mình. Trong doanh nghiệp, quản trị là yếu tố quyết định năng suất của mỗi cá nhân và của cả tổ chức, quyết định tính hiệu quả và bền vững, hay nói cách khác tác động trực tiếp tới giá thành của sản phẩm và dịch vụ. Đây cũng chính là nhân tố quyết định cho khả năng cạnh tranh trên thị trường, giúp doanh nghiệp tăng khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Q3: Theo ông, công nghệ cần phải đặt trên nền tảng quản trị phù hợp như thế nào?

A3: Thực tiễn triển khai hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tại các doanh nghiệp tại Việt nam, tôi nhận thấy rằng, không phải lúc nào công nghệ hiện đại cũng là tốt, quan trọng nhất là công nghệ đó phải phù hợp và phải được quản trị hiệu quả. Nếu doanh nghiệp đầu tư nhiều tiền để có được công nghệ tốt nhưng không có được phương pháp quản trị công nghệ phù hợp thì hiệu quả mang lại chưa chắc đã tương xứng với chi phí đầu tư. Việt Nam đã có rất nhiều bài học đau xót trong quá khứ về việc này, những khối máy móc hàng ngàn tỉ bị bỏ không, gây ra lãng phí và thất thoát nguồn lực lớn của doanh nghiệp và đất nước. Đã đến lúc chúng ta cần nhận thức rõ việc này.

Q4: Xin ông cho lời khuyên tới các doanh nghiệp là ở thời điểm nào doanh nghiệp cần phải bắt đầu doanh xây dựng hệ thống quản trị mang bộ Gene tinh gọn theo trường phái quản trị thuần Việt?

A4: Tôi cho rằng, doanh nghiệp cần phải bắt đầu xây dựng hệ thống quản trị bài bản ngay từ khi có ý định thành lập doanh nghiệp. Điều đó được thể hiện thông qua triết lý phát triển của doanh nghiệp, sứ mệnh của doanh nghiệp, tầm nhìn của doanh nghiệp. Ngay từ những bước đầu tiên, người chủ doanh nghiệp phải biết doanh nghiệp mình sinh ra để làm gì và sẽ đi tới đâu, sẽ cần phải làm những gì để đạt được các mục tiêu đó. Cũng giống như một con thuyền vượt đại dương, hải trình càng rõ ràng, sự chuẩn bị càng kỹ càng thì khả năng đi được tới đích càng cao. Hệ gene tốt sẽ quyết định doanh nghiệp lớn lên và tăng trưởng bền vững theo đúng hệ điều hành gene.

Q5. Viện Quản trị Tinh Gọn GKM, công ty GKM Việt Nam đã tiến hành xây dựng hệ Gene cho doanh nghiệp theo trường phái Quản trị tinh gọn Made in Vietnam như thế nào?

A5: Tại GKM, để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Gene quản trị theo trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, chúng tôi đã thiết kế ra 3 bộ chương trình gồm: CEO Tinh gọn Made in Vietnam (dành cho cấp lãnh đạo doanh nghiệp) EMO Tinh gọn Made in Vietnam (dành cho các nhà quản trị cấp trung), FMO (dành cho cấp nhân viên). Đầu tiên, chính các CEO phải là người thay đổi nhận thức và có được mong muốn hoàn thiện lại hệ thống quản trị của doanh nghiệp mình một cách bài bản. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển giao tới các CEO phương pháp cấy ghép hệ gene vào doanh nghiệp theo chương trình EMO Tinh gọn Made in Vietnam. Đây chính là quá trình chúng tôi cùng với doanh nghiệp xây dựng hệ gene quản trị của doanh nghiệp thông qua việc đào tạo đội ngũ cấp trung, biến những người quản trị cấp trung trở thành nhà quản trị cấp trung, là nhân tố chính trong việc nhân gene trong doanh nghiệp. Trong quá trình đào tạo EMO, chúng tôi cũng đồng hành cùng doanh nghiệp thành lập môi trường đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp. Như đã nói ở trên, việc đào tạo nội bộ vô cùng quan trọng bởi chỉ khi doanh nghiệp có đào tạo nội bộ tốt thì hệ gene quản trị và hệ thống công nghệ của doanh nghiệp mới có thể được duy trì và phát triển tốt. Tôi cho rằng đây là cách làm hiệu quả và các doanh nghiệp tại Việt Nam hoàn toàn có thể hợp tác với Viện Quản trị Tinh gọn GKM để cùng nhân bản hệ gene.

Tất cả các chương trình đào tạo và tư vấn này đã được Công ty TNHH GKM Việt Nam đăng ký sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và Quốc tế.

Q6: Vậy còn đào tạo đội ngũ nhân viên (FMO) sẽ được GKM hỗ trợ đào tạo như thế nào

A6: Những người này sẽ được tham gia vào hệ gene của doanh nghiệp thông qua công việc hàng ngày theo các chương trình tư vấn và đào tạo của Viện Quản trị Tinh gọn GKM. Đồng thời, chính những EMO chúng tôi đã đào tạo sẽ cùng chúng tôi đào tạo những nhân viên FMO tại thực tiễn doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, năm 2019, Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Công ty GKM Việt Nam cũng đã hoàn thành bộ giải pháp phát triển nguồn nhân lực mới đi làm với tên gọi “Đi làm thật, phát triển sự nghiệp thật”. Chương trình “Đi làm thật phát triển sự nghiệp thật” không chỉ dùng cho các doanh nghiệp trong nước, chương trình này còn được nối dài áp dụng thành công cho các doanh nghiệp phái cử lao động đi làm việc tại nước ngoài (thường được gọi là xuất khẩu lao động hay thực tập sinh). Đây là lời giải hữu hiệu giúp người lao động thu nạp hiệu quả được các kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc tại nước ngoài, tạo nền tảng phát triển sự nghiệp sau khi về nước.

Thực tiễn quá trình triển khai các chương trình “Đi làm thật, phát triển sự nghiệp thật” tại các doanh nghiệp phái cử lao động đi làm việc tại nước ngoài

Tâm Thế và Tư duy Tinh gọn được đưa vào người lao động ngay từ khi ra trường sẽ giúp nâng cao được chất lượng của FMO tại doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp hạn chế được việc đào tạo lại. Khi đó, doanh nghiệp và người lao động mới sẽ có cùng một hệ Gene Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để cùng nhau phát triển lâu dài và bền vững.

Không chỉ tại Việt Nam, chương trình đào tạo FMO trong năm 2019 cũng đã được các trường đại học của Nhật Bản đề nghị chúng tôi đào tạo cho các sinh viên của nhà trường. Sau khi hoàn thành các chương trình trong năm 2019, trong năm 2020, đến thời điểm này chúng tôi cũng đã tiếp tục nhận được yêu cầu đặt hàng từ các trường đại học khác. Đó là một kết quả đáng mừng đối với chúng tôi bởi không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà các đối tác quốc tế đã bắt đầu nhận thấy giá trị và đánh giá cao các sản phẩm trí tuệ từ hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Sản phẩm của doanh nghiệp, sản phẩm trí tuệ quản trị Việt Nam đã dần chinh phục và khẳng định được vị thế trên trường quốc tế.

Q7: Năm 2019, “Nền kinh tế số” và “Chuyển đối số” là các cụm từ được chính phủ cùng doanh nghiệp trong nước nhắc tới nhiều. Ông nghĩ sao về xu hướng này?

A7: Chúng tôi cho rằng để nâng cao năng suất, chất lượng và phát triển bền vững, hoạt động chuyển đổi số cần phải được đặt trên một nền tảng quản trị mạnh và phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.

Trên quan điểm của Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, chuyển đổi số tại Việt Nam chính là việc chuyển đổi mô hình quản trị theo hệ gene Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, trong đó các mô hình phương pháp quản trị tinh gọn hiệu quả sẽ là thành tố của quá trình chuyển đổi số. Khi các thành viên của doanh nghiệp đồng nhất được Tâm Thế, tự đào tạo và được đào tạo để nâng cao năng lực quản trị, sử dụng thuần thục các giải pháp của Quản trị tinh gọn thì quá trình chuyển đổi số sẽ diễn ra nhanh và hiệu quả. Nếu chúng ta dành ưu tiên quá nhiều đầu tư vào các yếu tố phần cứng (máy móc, thiết bị, robot, hệ thống điều khiển vi điện tử..vv) mà quyên mất nhân tố con người là nhân tố quan trọng bậc nhất cần phải chuyển đổi trong quá trình chuyển đổi số thì là một lãng phí lớn.

Q8: Để chuyển đổi số, chuyển đổi mô hình quản trị phù hợp với nền kinh tế số, theo ông doanh nghiệp Việt cần phải ưu tiên thực hiện những điểm gì?

A8: Qua các nghiên cứu của mình, đồng thời từ các kinh nghiệm đúc rút từ các dự án đào tạo tư vấn trực tiếp theo trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam cho các doanh nghiệp, chúng tôi cho rằng:

Đầu tiên, doanh nghiệp phải xây dựng được một hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tại doanh nghiệp của mình. Đây là yếu tố nền tảng quyết định sự thành công của quá trình chuyển đổi số.

Thứ hai, trên nền tảng của hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, doanh nghiệp Việt Nam rất cần từng bước (một phần hoặc toàn phần) tiến tới khu vực R&D trong lĩnh vực của mình để có thể làm chủ được công nghệ, sáng tạo được công nghệ phù hợp với thực tiễn của đất nước, phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Thứ ba, yếu tố con người luôn cần được đặt lên hàng đầu trong các yếu tố tham gia vào xây dựng doanh nghiệp, phát triển sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu chính đáng của xã hội Việt Nam và quốc tế. Doanh nghiệp cần phải có một hệ thống quản trị công nghệ bài bản, phải có nhiều những con người phù hợp theo đúng hệ gene của doanh nghiệp, phát triển bền vững cùng doanh nghiệp.

Thứ tư, Doanh nghiệp cần đưa hoạt động đào tạo nội bộ (cả quản trị và công nghệ) trở thành một nội dung không thể thiếu trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Không thể có được đội ngũ nhân sự tốt để phát triển doanh nghiệp nếu không làm đào tạo nội bộ tốt. Việc này là vô cùng quan trọng.

Q9: Công ty GKM Việt Nam đã làm thêm những gì trong năm 2019 để hộ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nội bộ?

A9: Ngoài các chương trình đào tạo offline tại thực tiễn doanh nghiệp, hệ thống GKM E-learning của chúng tôi cũng đã ra mắt năm 2019. Bên cạnh phát huy các điểm mạnh của công nghệ E-learning, GKM E-learning còn tập trung giải quyết nhu cầu thực tế của doanh nghiệp là đào tạo nội bộ. Không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp có được một bài giảng online để có thể học và ôn tập (reskill và upskill) trong bất cứ không gian, thời gian nào phù hợp, trên nền tảng các giải pháp của Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, GKM E-learning còn hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng các nội dung đào tạo chuyên sâu về công nghệ cũng như quản trị của chính doanh nghiệp mình. Từ đó, hoạt động đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Chúng tôi cũng lựa chọn các nội dung quan trọng, giải quyết trực tiếp các vấn đề đang gặp phải đối với các doanh nghiệp Việt Nam như Quản trị Tinh gọn 5S Made in Vietnam. Để áp dụng được 5S, chúng tôi đã nâng cấp phương pháp 5S của Nhật Bản thành phương pháp Quản trị Tinh gọn 5S Made in Vietnam (đã đăng ký sỡ hữu trí tuệ), để hóa giải được các vấn đề như không duy trì, không thực hiện được thường xuyên phương pháp 5S truyền thống. Quản trị Tinh gọn 5S Made in Vietnam đã được chúng tôi cấy ghép hệ gene Quản trị Tinh gọn thuần Việt (Made in Vietnam) (https://elearning.gkm.vn/). Chính vì lẽ đó, dù mới ra mắt nhưng GKM E-learning đã được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đón nhận, đăng ký sử dụng. Tôi luôn nhấn mạnh, trong quá trình chuyển đổi số, thì chuyển đổi về cách nghĩ cách làm, chuyển đổi mô hình quản trị hướng tới tăng năng suất, sáng tạo ngày càng nhiều các sản phẩm dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam cần được đặt ưu tiên lên hàng đầu.

HƯỚNG TỚI NĂM 2020 ĐẦY THÚ VỊ

Q10: Với những thành tựu đã đạt được trong năm 2019, Kế hoạch phát triển của Công ty GKM Việt Nam trong năm 2020 là gì?

A10: Với sứ mệnh “Không ngừng nâng cao giá trị gia tăng cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, đất nước thông qua các sản phẩm, dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam của Công ty, năm 2020, chúng tôi chuẩn bị cho mình rất nhiều các nội dung cần thực hiện trong bản kế hoạch phát triển. Có thể chia sẻ ngăn gọn bao gồm:

 • Tư vấn hệ giải pháp thiết lập các R&D Center theo hệ gene Quản trị Công nghệ Tinh gọn Made in Vietnam tại các Doanh nghiệp Việt Nam. Đã đến thời điểm chúng tôi tự tin cùng các doanh nghiệp Việt thực hiện công việc này. Sản phẩm chuyển giao này mang tính đột phá, tiên phong, đóng góp thiết thực vào việc kiến tạo ra các sản phẩm dịch vụ, Made in Vietnam, Made by Vietnam, Made for Vietnam, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam lên một đẳng cấp mới.
 • Tiếp tục nhân rộng các hoạt động đào tạo, tư vấn xây dựng hệ gene cho các doanh nghiệp/tổ chức, gia đình tại Việt Nam trên nền tảng hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.
 • Ra đời dịch vụ GKMWORKS (thuộc GKM Services), phát triển nguồn nhân lực (reskill, upskill cho đội ngũ FMO), kết nối người lao động và doanh nghiệp theo phương pháp hiệu lực hiệu quả của trường phái Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.
 • Phát triển mạnh mẽ GKM Homes để Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam ngày càng có mặt tại nhiều gia đình Việt Nam, để cuộc sống của các gia đình Việt ngày càng tốt đẹp hơn.
 • Phát triển các nội dung đào tạo GKM E-learning, các sản phẩm giáo dục GKM Education theo hướng hỗ trợ cha mẹ và con cái cùng đồng hành trong quá trình học tập, sống tại gia đình và xã hội ….vv

Chúng tôi rất cảm ơn quý doanh nghiệp, khách hàng, đối tác đã ủng hộ chúng tôi trong suốt những năm qua và tin tưởng những điều chúng tôi sẽ thực hiện trong năm mới 2020 vẫn sẽ tiếp tục mang lại thêm nhiều giá trị hơn nữa tới cộng đồng doanh nghiệp Việt và xã hội Việt Nam. Rất mong sẽ có được sự đón nhận tích cực và phản hồi góp ý từ cuộc sống để các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ngày càng tốt hơn, làm cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Vì một Việt Nam hùng cường.

Phóng sự đầu năm 2020 của Viện Quản Trị Tinh Gọn GKM.

*****************************************

**************

NHÌN LẠI 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2018 VÀ ĐỊNH HƯỚNG TRIỂN KHAI CÁC CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG NĂM 2019 CỦA CÔNG TY TNHH GKM VIỆT NAM

1. Truyền thổi mạnh mẽ các chương trình Tư vấn, đào tạo CEO, quản lý cấp trung về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, phát triển cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh tinh gọn, tăng năng suất, chất lượng và phát triển bền vững

Đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam (level 1) trong năm 2018 đã tăng trưởng mạnh mẽ 150% so với năm 2017 về số lượng. Song hành với hơn 22 khóa đào tạo khác của Viện Quản trị Tinh gọn GKM, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam đã được giới thiệu cho gần 1.000 các lãnh đạo, quản lý cấp trung của các doanh nghiệp/tổ chức trên cả 3 miền của đất nước. Có thể kể đến như: Anova, Novaland, Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Mitsubishi Corp Việt Nam, Luyện Đồng Lào Cai, MECI, Agrimedia, Ecoba ENT, Tự động hóa Tân Phát, Seico Group, SSP Moulding, Mê Trần Bình Xuyên, Túi nhựa Hà Nội, Việt Chuẩn, NC Networks, PVN, Economica, Utech, AVC, Care Home, Seika Mart, Bệnh Viện Đa Khoa Bắc Ninh, Bệnh Viện Quốc tế Hoàn Mỹ, Viện Y học Hải Quân, v.v.

Ngoài vai trò truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, các chương trình đào tạo tại Viện Quản trị Tinh gọn GKM như chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam còn là nơi giao lưu, chia sẻ các bài toán khó, các câu chuyện thực tiễn của các doanh nhân tới tham dự.

Các chương trình đào tạo đã góp phần dần hình thành và phát triển cộng đồng các doanh nghiệp có Tâm thế và làm việc theo tư duy tinh gọn để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của mỗi cá nhân, doanh nghiệp/tổ chức và xã hội.

Trong năm 2018, GKM cũng đã hoàn thành 2 dự án tư vấn lớn về áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam cho doanh nghiệp Việt Nam, tiếp tục khẳng định tính hiệu quả của Quản Trị tinh gọn Made in Vietnam là nền tảng quản trị bền vững cho doanh nghiệp Việt.

2. Triển khai thành công dịch vụ tư vấn Quản trị Gia đình trong GKM Service,

Năm 2018, GKM cho ra mắt chương trình tư vấn Quản trị Gia đình trong mảng dịch vụ của GKM. Chương tình được hình thành trên nền tảng áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào trong khu vực gia đình. Chương tình tư vấn Quản trị Gia đình gồm 2 nội dung chính là: Sắp đặt không gian sống tinh gọn và định hướng phát triển con cái.

Dịch vụ Quản trị Gia đình đã đón nhận được nhiều đơn đặt hàng và đánh giá rất cao về tính mới, tính hiệu quả đặc biệt giúp cuộc sống gia đình thực sự trở nên sinh thái và khoa học hơn.

3. Khai trương cửa hàng GKM HOMES số 1 của GKM Service

Nằm trong kế hoạch kế hoạch cung cấp các giải pháp áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào cuộc sống gia đình, năm 2018, GKM cho ra mắt cửa hàng GKM HOMES số 1 chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ dịch vụ Sắp đặt không gian sống tinh gọn.

Tên cửa hàng: GKM HOMES

Địa chỉ: Số 566 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 024 3511 8686; Hotline: 0979 934 598

Email: Gkmhomes@gkm.vn

Website: https://gkmhomes.gkm.vn

4. Hoàn thành hệ thống E-learning giới thiệu các chương trình đào tạo trực tuyến về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam áp dụng tại quản trị Gia đình, quản trị Doanh nghiệp

Với mục tiêu truyền thổi rộng rãi các phương pháp của Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tới nhiều các đối tượng khác nhau trong xã hội cùng học tập và áp dụng, năm 2018, GKM đã hoàn thành chương trình đào tạo GKM E-learning.

Thông qua hệ thống GKM E-learning, GKM sẽ gửi tới người học các nội dung cơ bản về quản trị trong quản trị doanh nghiệp/tổ chức, quản trị gia đình.

Website: http://elearning.gkm.vn

Chương trình đào tạo E-learning của GKM sẽ chính thức cung cấp tới khách hàng trong năm 2019.

5. Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam được lựa chọn là nền tảng, và phương pháp để nâng cao năng suất và chất lượng hướng tới phát triển bền vững tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam năm 2018

Ngày 11/01/2018,  “Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam hướng tới tăng năng suất và phát triển bền vững” đã xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018. Đây là diễn đàn kinh tế chính thức lớn nhất trong năm được tổ chức bởi Ban Kinh tế Trung Ương với sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ, Đại diện các Bộ, Ngành, Đại diện các cơ quan tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam. Diễn đàn là nơi Chính phủ lắng nghe các ý kiến tham vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về cách thức để phát triển kinh tế đất nước.

Trong bài phát biểu đóng góp, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã giới thiệu với hơn 500 đại biểu về hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam là nền tảng và là phương pháp để nâng cao năng suất và chất lượng hướng tới phát triển bền vững.

Tại diễn đàn, các đại biểu đều thống nhất nâng cao năng suất là con đường bắt buộc để phát triển đất nước và có tính cấp thiết đặc biệt trong giai đoạn sắp tới của Việt Nam. Vì vậy, những giải pháp, đặc biết là các giải pháp có tính cá thể hóa trên diện rộng, Made in Vietnam như Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam là vô cùng quý báu và cần thiết. Đây là sẽ nền tảng để thúc đẩy phong trào nâng cao năng suất quốc gia từ năm 2018-2019 trở đi.

Thông qua bài phát biểu tại diễn đàn, GKM đã đóng góp một phần công sức của mình cho mục tiêu phụng sự tổ quốc, hướng tới phát triển đất nước thông qua những hành động thiết thực, cụ thể.

6. Không có vùng hạn chế khi áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để nâng cao năng suất và chất lượng

Trong 3 ngày từ 11/09 đến 13/09/2018, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã có chương trình đào tạo Level 2 cho Chi nhánh Luyện Đồng Lào Cai, trực thuộc Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam. Chương trình đào tạo level 2 là sự tiếp nối những thành công có được từ chương trình đào tạo level 1 năm 2017.

Sau kết quả áp dụng thành công level 1 năm 2017, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam đã được Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Khoảng sản Việt Nam (Vimico) và Tập đoàn Than Khoáng sản (Vinacomin) đánh giá cao về tính phù hợp và hiệu quả nên đã thống nhất cho phép Luyện Đồng Lào Cai tiếp tục triển khai đào tạo Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam level 2 năm 2018. TCT cũng đề xuất Chi nhánh có kế hoạch dài hạn, cụ thể để áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam song hành với kế hoạch phát triển của TCT trong giai đoạn 2019-2021.

Bài học thành công tại Luyện Đồng Lào Cai là sự khẳng định không có vùng hạn chế trong việc áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để nâng cao năng suất và phát triển bền vững. Không chỉ các doanh nghiệp tư nhân mà các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước như Luyện Đồng Lào Cai, Tổng Công ty Giấy Việt Nam… hoàn toàn có điều kiện để triển khai áp dụng mang lại hiệu quả.

7. Truyền thổi Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào doanh nghiệp nhà nước lớn nhất Việt Nam

Ngày 15/11/2018, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã có buổi đào tạo cho hơn 70 cán bộ cấp cao đến từ 36 đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel. Chương trình đào tạo được tổ chức tại phòng “Khai sáng” tại Học viện Viettel vởi chủ đề “Hệ thống quản trị tinh gọn Made in Vietnam hướng tới tăng năng suất & phát triển bền vững Viettel”.

Sau kết quả tư vấn đào tạo thành công tại tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam là THACO Trường Hải, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tiếp tục thể hiện sức hấp dẫn từ tính hiệu quả thực tiễn đối với tập đoàn vốn nhà nước hàng đầu Việt Nam là Viettel.

8. Xuất khẩu sản phẩm trí tuệ Made in Vietnam ra quốc tế

Ngày 24/01/2018, Viện Nghiên cứu chính sách quốc gia Nhật Bản đã tổ chức buổi hội thảo đặc biệt dành cho Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Tại buổi hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh đã giới thiệu, chia sẻ về Hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam với các nhà nghiên cứu, các doanh nhân đang và sẽ kinh doanh tại Việt Nam.

 

Chủ trì hội thảo, GS. Kenichi Ohno cho rằng, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam và Tâm thế thực sự là nền tảng quan trọng để các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động hiệu quả. Theo GS, Tâm thế chính là một triết lý kinh doanh rất cần để giúp cho không chỉ các doanh nghiệp tại Việt Nam mà hoàn toàn có thể áp dụng tại rất nhiều nơi trên thế giới trong các hoàn cảnh khác nhau. Đó chính là một sản phẩm trí tuệ đặc biệt của Việt Nam và cần được giới thiệu tới nhiều người hơn nữa.

9. Doanh nhân Nhật Bản và Hàn Quốc tham khảo mô hình Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Việt Nam.

Ngày 25/10/2018, tại Khách sạn Lotte Hà Nội, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã có buổi giới thiệu về Mô hình Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam giúp tăng năng suất và chất lượng cho Hội các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là buổi chia sẻ đặc biệt được tổ chức theo sự đề nghị của ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm TGĐ Mitsubishi Corp Việt Nam sau khi ông tham dự chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam khóa 34.

Buổi chia sẻ là sự khẳng định, dù doanh nghiệp Việt Nam hay doanh nghiệp đến từ Châu Âu, Mỹ hay Đông Bắc Á, khi kinh doanh tại Việt Nam và có mong muốn nâng cao năng suất chất lượng thì đều có thể tham khảo Mô hình Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.

10. Ký hợp tác chiến lược với Công ty ISmart Technology (Nhật Bản) trong lĩnh vực công nghệ 4.0

Năm 2018, Công ty GKM Việt Nam và Công ty ISmart Technology (Nhật Bản) đã thỏa thuận hợp tác chiến lược về triển khai giải pháp đồng bộ giải pháp công nghệ IoT (4.0) trên nền tảng của hệ thống Quản trị tinh gọn Made in Vietnam vào thực tiễn các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Phát huy thế mạnh của hai bên, giải pháp đồng bộ kết hợp Quản trị Công nghệ Tinh gọn Made in Vietnam của Viện Công nghệ GKM (GKM Smart Manufacturing) và công nghệ IoT của ISmart Technology sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho khách hàng. Từ năm 2019, Công ty GKM sẽ là đơn vị phân phối độc quyền các giải pháp phần cứng IoT của công ty ISmart Technology tại thị trường Vietnam.

 

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY GKM VIỆT NAM NĂM 2019

Với triết lý kiến tạo các sản phẩm, dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam, làm cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, công ty GKM Vietnam tiếp tục triển khai các chương trình hành động để thực hiện triết lý của mình, rất mong sự đồng  hành và ủng hộ của quý doanh nghiệp.

 1. Về đào tạo và tư vấn
 • Tổ chức 5 chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam (level 1) trong năm 2019.
 • Tổ chức 2 chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam (level 2) dành cho các CEO đã hoàn thành chương trình CEO Tinh gọn Made in Vietnam level 1.
 • Tổ chức đào tạo In-house cho 50 doanh nghiệp trên khắp cả nước về áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để nâng cao năng suất và chất lượng hướng tới phát triển bền vững.
 • Tổ chức 10 chương trình Định hướng phát triển sự nghiệp con cái trên nền tảng hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.
 1. Về dịch vụ
 • Nhân rộng dịch vụ tư vấn Quản trị Gia đình tới nhiều gia đình Việt Nam hơn nữa.
 • Tiếp tục mở rộng quy mô và số lượng các cửa hàng GKM HOMES để cung cấp các giải pháp Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam cho các gia đình Việt Nam.
 • Cho ra đời sản phẩm dịch vụ tư vấn, kết nối các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam.
 1. Về nghiên cứu
 • Nghiên cứu triển khai áp dụng trên diện rộng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam vào trong lĩnh vực giáo dục và y tế.
 1. Về sản xuất
 • Bắt đầu phối hợp với các doanh nhân trong công đồng kinh doanh tinh gọn để cùng đầu tư, nghiên cứu sản xuất sản phẩm thông minh sử dụng trong cuộc sống tại các gia đình Việt Nam.
 1. Đóng góp xã hội
 • Tham gia sâu vào các chương trình Quốc gia về nâng cao năng suất chất lượng.
 • Tổ chức các chương trình hội thảo giới thiệu trên diện rộng về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tới nhiều đối tượng trong xã hội.
 • Truyền thông rộng rãi hơn về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình, v.v.

Với những kết quả tích cực đạt được năm 2018, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nhân, trí thức Việt Nam, GKM Việt Nam tin tưởng sẽ tiếp tục có được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới 2019 trên con đường thực hiện sứ mệnh nâng cao các giá trị gia tăng cho các cuộc sống cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, đất nước thông qua các sản phẩm, dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam của Công ty. Xin chân thành cảm ơn và kính mong tiếp tục được đồng hành cùng Quý Doanh nghiệp, Tổ chức, vì một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Thay mặt Viện Quản trị tinh gọn GKM, Công ty TNHH GKM Việt Nam

LIÊN HỆ

CÔNG TY GKM VIỆT NAM

Địa chỉ:

Số 7 khu nhà vườn Vĩnh Hoàng giai đoạn 2, Phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Email:

vienquantritinhgongkmvietnam@gkm.vn

Số Điện Thoại:

(84 - 24) 3357 5666


error: Content is protected !!